+คมนาคมร้องทุกข์

อดีตรองนายกทต.บางละมุง ครวญถนนชำรุดไม่ซ่อม ขับรถหรูตกหลุมล้อฉีก เตือนเพื่อนร่วมทางขับขี่ระวัง

ชลบุรี (10 พ.ย.2564) ตามที่เฟซบุ๊คเพจชื่อ Naratip Na โพสต์ข้อความ พร้อมภาพรถยนต์หรูยี่ห้อ ปอร์เช่ พานาเมร่า ถูกยกขึ้นรถยก โดยระบุสาเหตุว่า ขับตกหลุมลึกกลางเลนขวาถนนจอมเทียนสาย 2 ยางระเบิด เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา จนมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบบริเวณจุดที่เกิดเหตุ กม.ที่ 152 เลยคอนโดลุมพินี จอมเทียน เพียงเล็กน้อย พบว่าถนนยังอยู่ในสภาพค่อนข้างใหม่ แต่พื้นผิวจราจรมีหลุมบ่อเป็นระยะๆ ตั้งแต่ทางแยกจากถนนสุขุมวิทเข้าถนนจอมเทียนสายสอง ประมาณ 4-5 หลุม ถึงแม้จะไม่ลึกมาก แต่หากขับขี่ยวดยานมาด้วยความเร็วสูงก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้ ทั้งนี้ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบันพื้นผิวจราจรบริเวณดังกล่าว ก็ยังไม่ได้รับการซ่อมแซมแต่อย่างใด

 

นอกจากนี้ จากการสอบถามนายนราธิป ฟักฤกษ์ อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางละมุง เจ้าของรถคันที่ประสบเหตุเล่าว่า ค่ำคืนดังกล่าวตนขับรถยนต์มาจากถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าสู่ถนนจอมเทียนสายสอง มุ่งหน้าเข้าเมืองพัทยา เมื่อถึงจุดเกิดเหตุถนนมีสภาพค่อนข้างชื้นแฉะ หลุมที่เห็นคิดว่าเป็นน้ำท่วมขัง จึงขับรถตกลงไปจนทำให้ล้อรถยนต์ด้านหน้าฝั่งคนขับระเบิด ส่งผลให้ล้อแม็กรถยนต์ได้รับความเสียหายไปด้วย เบื้องต้นค่าเปลี่ยนยางรถยนต์ จำนวน 17,700 บาท ส่วนล้อแมกซ์อยู่ในระหว่างการประเมิน

นายนราธิป กล่าวอีกว่าที่โพสต์เฟซบุ๊ค ไม่ได้ติดใจให้หน่วยงานใดเข้ามารับผิดชอบ เพียงอยากเตือนผู้ที่ขับขี่ยวดยานผ่านไปมาให้มีความระมัดระวัง รวมทั้งวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอย

ข่าว – สิริกิริยา/ภาพ – อธิบดี