+อาชญากรรม

ตำรวจ สนธิกำลังฝ่ายปกครอง อส.พร้อมป้องกันเหตุ ดูแลนักท่องเที่ยวมางาน “PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2021”วันแรก

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจเมืองพัทยา รก.ผอ.ส่วนรักษาความสงบเรียบร้อย เมืองพัทยาพร้อมด้วยตำรวจอีโอดี จ.ชลบุรี ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ตำรวจท่องเที่ยว ปล่อยแถวระดมกำลังดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจรเมืองพัทยา ในงานงาน “PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2021”

พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ได้กล่าวว่าวันนี้เป็นงานวันแรก คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยกลุ่มเด็กวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาวุธ รวมถึงการจับกลุ่มนั่งดื่มสุราในพื้นที่ชายหาด จะเป็นการตักเตือนไม่ให้ดื่มสุราในเขตงาน เพื่อป้องกันเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมทั้งกำชับให้นักท่องเที่ยวสวมใส่หน้ากากป้องกันโควิดตลอดเวลาอีกด้วย

กิจกรรมในวันนี้เป็นวันแรกของงาน หลังจากรัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ พร้อมเปิดประเทศวันที่ 1 พฤศจิกายน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี ทางอบจ.ชลบุรี ร่วมกับเมืองพัทยาและททท.พัทยา พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาทจัดเทศกาลดนตรีใหญ่ “PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2021” ภายใต้รูปแบบ New Normal