นายก ส.ธุรกิจพัทยา เตรียมขอผ่อนปรนขายเหล้าเบียร์ในสถานประกอบการ-เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมคอนเสิร์ต หลังจัดอีเวนท์ดึงนักท่องเที่ยวต่อเนื่อง

นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เผยถึงข้อกำหนดของการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา อย่างงานพัทยามิวสิคเฟสติวัล ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายนนี้ว่า จากการที่ได้เข้าร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่จากศูนย์ป้องกันโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ในเรื่องการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในพื้นที่นำร่องเมืองพัทยา พบว่าตอนนี้ยังไม่ได้อนุมัติให้จำหน่ายได้ ทั้งๆที่เมืองพัทยาจะจัดงานพัทยามิวสิคเฟสติวัลขึ้น งานนี้เข้าใจว่าจัดบนพื้นที่สาธารณะที่คงไม่สามารถอนุญาตให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่บริเวณรอบงานที่มีผู้ประกอบการ เป็นร้านอาหารมากมายที่ควรจะได้มีโอกาสในการค้าขาย แต่ก็ทำไม่ได้ถือว่าน่าเสียดาย อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้นำเสนอเพื่อขอผ่อนผันแล้ว

ขณะที่รูปแบบการจัดงานพัทยามิวสิคเฟสติวัลพัทยานั้น การกำหนดมาตรการควบคุมต่างๆยังคงใช้กฎระเบียบเก่ามาควบคุม ยังไม่อัพเดทเรื่องจำนวนคนที่จะเข้าร่วมชมงานที่กำหนดไว้เพียง 150 คน/ 1 เวที ซึ่งตามสภาพแล้วการจัดงานคอนเสิร์ตคงจะเป็นไปไม่ได้ และคงไม่สามารถจำกัดจำนวนคนได้อยู่แล้ว ขณะที่นักท่องเที่ยวที่มายืนออรออยู่ข้างเวทีจะมีการจัดระเบียบได้อย่างไร

ทางภาคเอกชนจึงมีข้อเสนอให้มีการจัดระเบียบคัดกรองอย่างอื่นร่วมเพื่อให้คนที่เข้ามาร่วมงานมากกว่าจำนวนที่กำหนดไว้เดิมคือ 150 คน ด้วยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาร่วมงานมากกว่านี้แน่นอน โดยเรื่องนี้ได้สอบถามนายกเมืองพัทยา ไปแล้วและทราบว่าถูกกำหนดให้ใช้กฎระเบียบเก่า แต่จะพยายามขอผ่อนปรนและขยายงานผู้เข้าร่วมงานให้เข้าถึงได้ 1 พันคน เพื่อให้งานยิ่งใหญ่ขึ้น อีกทั้งจากการจัดกิจกรรมครั้งที่ผ่านมาเมืองพัทยาสามารถควบคุมปัญหาของโรคระบาดได้เป็นอย่างดี และครั้งนี้เชื่อว่ามีมาตรการดีอยู่แล้ว จึงอยากให้หามาตรการเพิ่ม เชื่อว่าจะทำให้งานสำเร็จลุล่วงและผ่านไปได้ตามเจตนารมณ์แน่นอน.