+คุ้มครองผู้บริโภคบริหารท้องถิ่น

เมืองพัทยาลงดาบ 3 ผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดแย่งลูกค้า คดโทษหากทำผิดซ้ำซากยกเลิกใบอนุญาตทันที

นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่าจากกรณีที่มีภาพผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดพัทยา 3 ราย มทะเลาะวิวาทแย่งที่จอดรถฝั่งขวามือ จนทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาเกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก ซึ่งการที่เมืองพัทยาจัดเพิ่มที่จอดรถฝั่งขวาบริการนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว โดยจะสามารถจอดรถบริเวณฝั่งขวาของชายหาดพัทยาได้ประมาณ 400 คัน เพื่ออำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนตามชายหาดเมืองพัทยา

รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่าทั้งนี้อาจจะมีประชาชนที่เดินทางมาพักผ่อนบริเวณชายหาดและจอดรถไม่ตรงกับล็อคร่มเตียงที่นั่งพักผ่อน ทำให้ผู้ประกอบการร่มเตียงเกิดการกระทบกระทั่งกัน นอกจากนี้ที่ผ่านมาเมืองพัทยาได้รับข้อร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว อีกทั้งนักท่องเที่ยวมีการถ่ายคลิปไว้แล้วนำมาร้องเรียนที่เมืองพัทยาโดยตรง เพื่อให้เมืองพัทยาหาแนวทางแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก หวั่นจะเกิดภาพลักษณ์ความเสียหายกับเมืองท่องเที่ยว

รองนายกเมืองพัทยา ระบุอีกว่า หลังจากรับเรื่องร้องเรียนเมืองพัทยาส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นหลังตรวจสอบจนทราบว่าเป็นผู้ประกอบการร่มเตียงล็อคที่เท่าไหร่ เจ้าของชื่ออะไร พบมีการระทำผิดจริง 3 ล็อค จากการสอบถามพบว่าเป็นการกระทำผิดครั้งแรก จึงลงโทษในเบื้องต้นให้หยุดประกอบการ 15 วัน นับตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมเป็นต้นไป พร้อมให้ขนของกลับทั้งหมด หากมีการกระทำความผิดเป็นครั้งที่ 2 เมืองพัทยาจะลงโทษให้หยุดประกอบการแบบไม่มีกำหนด และหากมีการระทำความผิดเป็นครั้งที่ 3 เมืองพัทยาจะยกเลิกใบอนุญาตประกอบการค้าขายร่มเตียงชายหาดทันที

รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยต่ออีกว่า ปัจจุบันชายหาดพัทยาเริ่มมีนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง อยากให้ผู้ประกอบการร่มเตียงช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ให้กับเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวอยากจอดรถบริเวณได้แม้จะไม่ได้ใช้บริการร่มเตียงนั้นๆ ผู้ประกอบการก็ไม่ควรสร้างความเดือนรำคาญใจให้กับนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการไม่ควรแย่งลูกค้ากันเองจนเกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์เมืองพัทยา ทั้งหากพบว่าเกิดเหตุการแบบนี้อีกเมืองพัทยาจะมีการลงโทษขั้นเด็ดขาดต่อไป.