เร่งซ่อมแล้ว! ถนนเลียบมอเตอร์เวย์ทางเข้าสวนพ่อ หลังกปภ.ขุดวางท่อประปา แต่ไม่ปรับพื้นที่คืนให้เรียบร้อย

ที่บริเวณทางเข้าด้านหน้าสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษาภูมิพลมหาราชา หรือ สวนพ่อ นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ พร้อมด้วย นายธงชัย กำลังไทย ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองหนอปรือ เข้ามาตรวจสอบปัญหา หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมากว่าสภาพพื้นผิวบริเวณดังกล่าว เป็นหลุมเป็นบ่อ หลังจากมีหน่วยงานรัฐมาเปิดพื้นผิวการจราจรไว้ แต่ไม่ได้ปรับพื้นผิวให้ดีดังเดิม สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่สัญจรไปมาเป็นอย่างมาก

นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เปิดเผยถึงที่มาของสภาพถนนที่เละว่า เกิดจากการขุดเจาะพื้นที่ของการประปาส่วนภูมิภาค ในการวางท่อเพื่อนำน้ำสะอาดจากโรงกรองน้ำมาบประชัน มาพักเพื่อรอการจ่ายจากถังน้ำขนาดใหญ่ ที่สร้างเพื่อรองรับการขยายตัวของพื้นที่เศษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC โดยได้มีการวางท่อจากโรงกรองน้ำมาบประชันเป็นลักษณะท่อขนาด 1 เมตร เพื่อนำน้ำจากโรงกรองมาประชันมาเก็บไว้ที่สถานีจำหน่ายน้ำหนองปรือ เพื่อนำมาจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้ใช้

ในการวางท่อดังกล่าว มีการว่าจ้างบริษัทบางแสนมหานคร มาดำเนินการและมีกำหนดทำเสร้จสิ้นโครงการในช่วงสิ้นเดือนธันวาคมนี้ โดยการดำเนินการดังกล่าวต้องมีการเปิดพื้นที่ถนนแล้วฝังท่อ แต่เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง เป็นอุปสรรคสำคัญในการปรับพื้นผิวถนนให้กลับคืนสภาพเดิม

นายวินัย ระบอีกว่า หลังทราบปัญหาแล้ว ทางเทศบาลได้ประสานบริษัทรับเหมางานเร่งคืนพื้นผิวการจราจรให้ประชาชนโดยเร็ว โดยลักษณะของผิวการจราจรที่ทำกลับคืนนั้นจะเป็นลักษณะลาดยางแอสฟาสติกให้ประชาชนสามารถใช้พื้นที่ดังกล่าวสัญจรได้อย่างปลอดภัย คาดว่าน่าจะดำเนินนการปรับคืนพื้นผิวจราจรให้เรียบร้อยในเร็ววันนี้.