วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
+กปภ.ชุมชน

1 พ.ย.นี้ กปภ.พัทยาเปิดสำนักงานให้บริการตามปกติ

จากกรณีก่อนหน้านี้ได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้จังหวัดชลบุรีติดอันดับจังหวัดที่มีความเสี่ยงสูง หรือพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม ส่งผลให้หน่วยงานแต่ละองค์กรต้องมีการยกระดับความปลอดภัยขึ้นในระดับสูงสุด ส่งผลให้บางหน่วยงานปิดสำนักงาน เปิดให้บริการลูกค้าเฉพาะภายนอกอาคารสำนักงานเท่านั้น

สำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคพัทยา ก็เช่นกัน ที่ได้ยกระดับความปลอดภัยของสำนักงานขึ้นอย่างสูงสุด ด้วยการปิดให้บริการในส่วนของสำนกงานเดือนกรกฏาคม 2564 เป็นต้นมา แต่หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ดีขึ้น และมีการเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ การประปาส่วนภูมิภาค จึงจะกลับมาเปิดให้บริการในส่วนสำนักงานเช่นกัน

ทั้งนี้ นายชัยทัศน์ อี๊ดแสง ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาคพัทยา (กปภ.พัทยา) เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางการประปาส่วนภูมิภาคพัทยา ประกาศปิดการให้บริการในส่วนของสำนักงานในช่วงเดือนกรกฏาคม 2564 ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณืการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดชลบุรี ที่รุนแรงมากขึ้น แต่ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มดีขึ้น การประปาจึงเตรียมกลับมาเปิดให้บริการภายในสำนักงาน แต่ยังคงไว้ในส่วนของการชำระค่าน้ำที่ยังคงเปิดรับชำระด้านนอกสำนักงาน เนื่องจากยังไม่มีความจำเป็นในการเข้ามาใช้บริการด้านใน และเป็นการป้องกันการแรพ่ระบาดของโรค ซึ่งการชำระค่าบริการสามารถชำระได้หลายช่องทาง อาทิ เคาท์เตอร์เซอร์วิส , ช่องทางไดร์ททรู , ตัดผ่านบัญชีธนาคาร , และชำระที่สำนักงาน เป็นต้น

ผจก กปภ.พัทยา กล่าวอีกว่าส่วนการทำธุรกรรมในด้านต่างๆ นั้น ยังเปิดให้บริการเหมือนเดิมตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป แต่อาจจะจำกัดจำนวนคนที่เข้ามาใช้บริการ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และพนักงานที่ทำงานสำนักงานใน ส่วนการปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค.ก็ยังคงเคร่งครัดเหมือนเดิม.