วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ขอเกาะกระแสด้วย! ผอ.ททท.พัทยา เสนอททท.ชวน “ลิซ่า BLACKPINK” มาเที่ยวพัทยา หากดึงนักร้องดังมาร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ภูเก็ต

ตามที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยในช่วงสุดท้ายของปี2564 เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ททท.มีแนวคิดร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชน ผ่านการดึงตัว ลิซ่า แบล็คกพิงก์ (Blackpink) หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ จ.ภูเก็ต นั้น

นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า เคยเสนอแนวคิดให้มีการเชิญชวน ลิซ่า ไอดอลชื่อดังระดับโลกให้มายังเมืองพัทยา และพื้นที่อื่นๆ ด้วย ตามแนวทางประชาสัมพันธ์เมืองท่องเที่ยวระดับโลก World Class Destination ที่ ททท.ได้ดำเนินการโดยเริ่มจาก จ.ภูเก็ต ซึ่ง ททท. เชื่อว่าจะสามารถดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มแฟนคลับของวงแบล็กพิงก์ หรือที่เรียกชื่อว่า บลิ๊งค์ (Blink) ได้เป็นอย่างดี ยังสร้างความสนใจในมิติในด้านการท่องเที่ยวให้กลับมา หลังได้มีการเปิดประเทศตามนโยบายรัฐบาล

ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา กล่าวอีกว่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณ และการเจรจาต่อรองกับทางต้นสังกัดของศิลปิน ซึ่งยังไม่ทราบผลเป็นที่แน่ชัด