ตร.บุกตรวจร้านอาหารฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขายดริ๊งค์-เปิดเกินเวลา นักดื่มแตกฮือซิ่งฝ่าเคอร์ฟิวหนีจ้าละหวั่น

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 13 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณพื้นที่แหลมบาลีฮายพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าร้าน สกายเม้าเทน แหลมบาลีฮายพัทยา ยังลักลอบเปิดฝ่าฝืนคำสั่ง เกินเวลาที่กำหนด และมีการปล่อยให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน มีผู้เข้าใช้บริการเป็นจำนวนมากกว่า 50 คน

เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา ยังเปิดเผยอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปว่ากล่าวตักเตือนให้ทางร้านปิดให้บริการทันที เนื่องจากเป็นการกระทำผิดฝ่าฝืนคำสั่ง ปิดบริการเกินเวลา 21.00 น. และยังปล่อยให้มีการมั่วสุมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก แต่ทางร้านไม่มีทีท่าจะปิด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยาเข้าตรวจสอบ พบว่ากลุ่มนักเที่ยวพากันออกจากร้านราวกับผึ้งแตกรัง ขับรถยนต์และขับขี่รถจยย.ฝ่าเคอร์ฟิวไปอย่างหน้าตาเฉย บางคันขับวนไปมาอย่างไม่รู้สึกเกรงกลัว ทั้งที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดสัญญาณไฟอยู่ด้านหน้าร้าน เมื่อตรวจสอบภายในร้านพบว่าพนักงานร้านกำลังรีบเคลียร์ข้าวของเตรียมปิดร้าน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนพร้อมเชิญตัวผู้ดูแลร้านมาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีในฐานความผิดตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ทั่งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านสกายเม้าเทน ที่ตั้งอยู่บริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยา นั้นเคยถูกจับดำเนินคดี ในฐานความผิดฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินมาแล้ว เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แต่ยังไม่เข็ดหลาบฝ่าฝืนกระทำผิดซ้ำ จนกระทั่งถูกจับกุมอีกครั้งดังกล่าว.