รองนายกเมืองพัทยา สั่งเร่งแก้ไขฝาตระแกรงดักน้ำซอยเพนียดช้างชำรุด ก่อมลภาวะทางเสียง

กรณีชาวบ้านซอยเพนียดช้าง ร้องเรียนผ่านสื่อว่าได้รับความเดือดร้อนจากฝาตระแกรงดักน้ำ บริเวณกลางซอย เกิดการทรุดตัวของปีกตะแกรง ทำให้เวลาที่รถสัญจรไปมาจะเกิดเสียงดังอย่างต่อเนื่องมานาน เคยแจ้งเรื่องผ่านคอลเซ็นเตอร์ 1337 ไปหลายครั้ง ให้หน่วยงานเกี่ยวข้องให้ช่วยเข้ามาแก้ไข กลับไม่ได้ดำเนินการใดๆ ต่อมาเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายเฉลิมพล ผลลูกอินทร์ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา เดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริง

จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณขอบข้างของตระแกรงที่เป็นตัวล็อคระหว่างท่อกับถนน เกิดการทรุดตัว ทำให้ตัวล็อคขอบไม่ได้เกาะอยู่กับพื้นถนน ฝาตะแกรงกระเด้งขึ้นมาเวลาที่รถวิ่งผ่านก็จะเกิดเสียงดังเป็นเสียงเหล็กกระแทกกับปูน

นายมาโนช เปิดเผยหลังมาตรวจสอบว่า แนวทางในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว สามารถทำได้ทันที คือเปลี่ยนฝาตะแกรงเหล็กใหม่ เนื่องจากฝาตะแกรงเหล็กที่เป็นคัสเตอร์ดักน้ำในซอย จากการสังเกตด้วยสายตาน่าจะใช้งานมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ทำให้ฝาตะแกรงชำรุด เนื่องจากถูกแรงกระแทกมานาน จึงทำให้เกิดการยุบตัวไม่เกาะกับขอบถนน คาดว่าน่าจะเข้ามาแก้ไขได้ไม่เกินสัปดาห์นี้ และเชื่อมขอบฝาตะแกรงให้ติดกับฐานบ่า น่าจะไม่เกิดเสียงดังเกิด จนรบกวนประชาชนที่อาศัยบริเวณดังกล่าวอีก
ศศิร์พัฒกรณ์ – ข่าว/อธิบดี – ภาพ