ตราดเตรียมห้องพักสะอาดมาตรฐาน SHA ฟอกอากาศฆ่าโควิดต้อนรับลูกค้าท่องเที่ยว

น.ส.สุภรณ์ ภู่ระหงส์ เจ้าของโรงแรม ชีวาปุรี บีช รีสอร์ท ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด และโรงแรม ชีวาปุรี เรสสิเดนท์ ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมในการรองรับการท่องเที่ยว ช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ว่า ได้เข้าร่วมโครงการ Koh Chang together กับสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ตราด ที่จัดโครงการให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ผู้ประกอบการค้า ที่พัก รีสอร์ท ปรับตัวการบริการกับมาตรการความปลอดภัยจากสถานการณ์ไวรัส โควิด 19 ซึ่งมีการเข้าร่วมโครงการ SHA ในการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยจากไวรัสโควิด 19 ดังกล่าว

โรงแรม ชีวาปุรี บีช รีสอร์ท และโรงแรม ชีวาปุรี เรสสิเดนท์ นอกจากเตรียมความพร้อมด้านความสะอาดของที่พัก อาคารสถานที่ สภาพแวดล้อมในที่พักให้ได้มาตรฐาน การให้พนักงานทุกคนมีความพร้อมด้านการบริการ ทั้งการฉีดวัคซีนครบกำหนด การเรียนรู้เรื่อง SHA ในการบริการนักท่องเที่ยวแล้ว ทางโรงแรมยังนำเครื่องฟอกอากาศที่ผ่านการวิจัย ทดสอบจากมหาวิทยาลัยมหิดลว่า สามารถฟอกอากาศภายในห้องพักให้สะอาด บริสุทธิ์ กำจัดกลิ่น กำจัดฝุ่นละออง และ PM2.5 แล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่อาจจะหลงเหลือภายในห้องพักและโรงแรมได้ด้วย น.ส.สุภรณ์ บอกว่าในการเตรียมการต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาพักที่โรงแรม ทางโรงแรมจะทำความสะอาดพื้นผิว วัสดุอุปกรณ์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างดี และทำการฟอกอากาศเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ สะอาด ปราศจากเชื้อไวรัสโควิด 19 ตลอดจนกลิ่นและฝุ่นละอองต่างๆ เพื่อให้ลุกค้าพักผ่อนด้วยความมั่นใจ ปลอดภัย และสุขสบายเต็มอิ่ม

น.ส.สุภรณ์ ยังบอกอีกว่า ทางโรงแรมให้ความสำคัญกับปัญหาไวรัสโควิด-19 และความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ในการเดินทางมาท่องเที่ยว จ.ตราด จึงร่วมกับสภาอุตสาหกรรม เตรียมเข้าร่วมโครงการ Koh Chang together และลงทะเบียน SHA โดยปฎิบัติตามมาตรฐาน SHA ให้โรงแรม ห้องพัก สะอาด ปลอดภัยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวดังกล่าว