รองนายกทม.หนองปรือ นำคณะรุดให้กำลังใจ-มอบถุงยังชีพครอบครัวผู้ฉีดวัคซีนแล้วเดี้ยง อัมพฤกษ์กินครึ่งซีก ล่าสุดรักษาอาการเริ่มดีขึ้น

ที่บ้านเลขที่ 84 ม. 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายวันชัย แสนงาม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ พร้อมด้วย นายปราโมทย์ ปั้นประสงค์ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ เขต 3 และเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม เทศบาลเมืองหนองปรือ เข้ามาช่วยเหลือนางสมพร ทองเกิดหลวง อายุ 56 ปี ที่เกิดอาการไม่พึงประสงค์รุนแรงหลังฉีดวัคซีน ได้แก่ กล้ามเนื้ออ่อนแรง ซีกขวามีอาการชา เป็นอัมพฤกษ์ไปครึ่งซีก ปากเบี้ยวจนไม่สามารถพูดได้ ซึ่งหลังทราบเรื่องทางเทศบาลฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคมเข้าช่วยเหลือทันที

ทั้งนี้ นายวันชัย เปิดเผยว่าการมาในครั้งนี้เพื่อสอบถามอาการป่วย และแจ้งความคืบหน้าการเดินเรื่องเยียวยาจาก สปสช.หลังจากฉีดวัคซีนแล้วเกิดอาการผิดปรกติ ทางลูกๆ นางสมพรได้เขียนคำร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนการรักษาอาการป่วย นางสมพรได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลบางละมุงและตอนนี้อาการเริ่มดีขึ้น จากที่แขนหรือขา ไม่สามารถขยับได้ ตอนนี้ขาขวาเริ่มขยับได้แล้ว และ อาการเริ่มดีขึ้นตามลำดับ

นายวันชัย กล่าวอีกว่า การมาเยี่ยมเยียนครั้งนี้ ทางคณะได้นำถุงยังชีพมามอบให้ และอยากจะขอชี้แจงว่าที่ผ่านมาไม่เคยทอดทิ้งผู้ป่วยดังที่เป็นข่าว ส่วนเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น น่าจะมาจากความเข้าใจผิดกันมากกว่า ส่วนสามีของนางสมพร ที่มีอาการหูตึง เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการได้จัดทำบัตรคนพิการให้เป็นที่เรียบร้อย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการดำเนินการ.