วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
อาชญากรรม

พม่าเมาทะเลากันเอง ใช้ของแหลมแทงคอเพื่อนร่วมชาติอาการสาหัสก่อนเผ่นหนี

พ.ต.ท.เผชิญ พรมมี สว.( สอบสวน ) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทกันและแทงกันมีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส หน้าห้องเช่าในซอยหลังปั้มน้ำมันเอสโซ่ หมู่ 7 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ และเจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพ รพ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียวไม่มีชื่อเลขที่ 96 / 1 หมู่ 7 ต.หนองรี ที่หน้าห้องเช่าพบร่างนายโพทูเท อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมา ทำงานในบริษัท อัลฟ่าคลาส จำกัด ซึ่งอยู่ใกล้ห้องเช่า นอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้นสภาพมีบาดแผลถูกของมีคมหรืออาวุธแหลมแทงที่ลำคอเป็นแผลลึกรวม 3 แผล อาการสาหัส พยาบาลกู้ชีพฯรีบนำส่ง รพ.ชลบุรี ใกล้กันพบขวดเหล้าขาว ขวดเบียร์ และขวดเครื่องชูกำลัง ตั้งอยู่และแตกกระจายก็มี โดยมีรอยเลือดกระจาย

สอบถามนายล่ามยูอู อายุ 25 ปีสัญชาติเมียนมา ซึ่งต้องใช้ล่ามแปลคำพูด ได้ใจความว่า คนเจ็บรวมทั้งตนนั่งกินเหล้าและเบียร์รวม 4 คน เป็นชาวเมียนมา และทำงานที่เดียวกัน ช่วงเกิดเหตุตนเดินเข้าห้องข้างนอกทะเลาะกัน ออกมาดูก็เห็นว่านายโพเททู ถูกแทงล้มลง แต่ไม่เห็นอีก 2 คนที่เหลือ และไม่รู้ว่าใครก่อเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า หลังดื่มได้ที่เมาแล้วคงเกิดทะเลาะกันจึงใช้ของแหลม ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นมีดหรือขวดที่เป็นปากฉลาม เพราะบาดแผลลึกยาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อจะได้หาเพื่อนโหดรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป