กองช่างสุขาภิบาล ทม.หนองปรือ เข้าเคลียร์ขยะในท่อ แก้ปัญหาน้ำเอ่อท่วมถนนปากซอยพรประภานิมิต16

ที่บริเวณปากซอยพรประภานิมิตร 16 เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองช่างสุขาภิบาล เทศบาลเมืองหนองปรือ ได้นำ เครื่องมือช่างมาเปิดฝาท่อนะบายน้ำ บริเวณซอยพรประภานิมิต 16 หลังได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวธนพร เหลืองบริสุทธิ์ ประธานชุมชนมาบ 1 ว่าที่บริเวณปากซอยดังกล่าว น้ำทะลักท่อขึ้นมาทุกวัน จนส่งผลให้บริเวณดังกล่าวถนนเกิดตะไคร่น้ำ ทำให้รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ที่สัญจรไปมาเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ อีกทั้งยังเป็นภาพที่ไม่สวยงาม ที่น้ำจากท่อระบายน้ำผุดขึ้นมาไหลบนถนนตลอดทั้งวันทั้งคืน สร้างความไม่ปลอดภัยแก่ประชาชนในพื้นที่

นางสาวธนพร เหลืองบริสุทธิ์ ประธานชุมชนมาบ1 เปิดเผยว่า เหตุน้ำทะลักขึ้นมาด้านบนท่อระบายน้ำและเอ่อขึ้นมาบนถนนแบบนี้ เป็นภาพที่ชาวบ้านเห็นจนชินตา และตลอดระยะเวลามากกว่า 5 ปีที่ผ่านมา มักจะมีน้ำไหลทะลักท่อระบายน้ำออกมาเป็นประจำ หลังจากที่เกิดฝนตกหนัก เนื่องจากมีขยะไหลลงท่อระยะน้ำ ไปขวางทางระบายน้ำ ซึ่งมีช่องทางระบายอยู่น้อยมาก เนื่องจากท่อระบายน้ำบริเวณดังกล่าวได้ถูกขวางด้วยท่อประปาขนาดใหญ่ จึงทำให้เหลือเนื้อที่ในการระบายน้ำเพียงเล็กน้อย เมื่อเกิดฝนตกหนักขึ้นมาแล้วมีขยะไปอุดตันทางระบายน้ำที่มีน้อยอยู่แล้วในท่อ ก็จะทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้เลยและเอ่อท่วมขึ้นมาบนถนน เลยกลายเป็นสภาพที่ชาวบ้านที่อาศัยในบริเวณดังกล่าวเห็นจนชินตา จนในบางครั้งก็เกิดอุบัติเหตุเนื่องจากน้ำที่ไหลขึ้นมาเป็นระยะเวลานาน จนทำให้ถนนมีตะไคร่น้ำ ถนนที่สัญจรไปมาก็เสียหลักลื้นล้มก็มี

ดังนั้นกองช่างสุขาภิบาล เทศบาลเมืองหนองปรือ จึงมาเปิดฝาท่อระบายน้ำในจุดดังกล่าวเพื่อนำขยะออกจากท่อ เพื่อให้น้ำที่ไหลลงมาสามารถที่จะไหลไปตามท่อได้อย่างสะดวก ส่วนในระยะยาวจะได้ประสานการประปาส่วนภูมิภาคเข้ามาแก้ไขปัญหาระยะยาวร่วมกันต่อไป.