หนุ่มรับเหมาก่อสร้างเมาซิ่งกระบะฝ่าเคอร์ฟิวชนเสาไฟหักก่อนพุ่งทะลุเข้าบ้านข้าวของพังยับ

เมื่อเวลา 00.16 น.วันที่ 12 กันยายน 2564 ร.ต.อ.ชาญชัย สงวนศักดิ์ศรี รองสวป.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนบ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 4/1 ม.8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย หลังคาถล่มลงมา เสาไฟฟ้าหักโค่นขาดสองท่อน สายไฟฟ้าห้อยระโยงระยาง มีน้ำจากท่อประประแตกสาดกระเซ็น เจิ่งนองท่วมถนน ตรวจสอบภายในบ้านพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ฒต 5952 กรุงเทพมหานคร มีนายสุริยา บอกวงค์ อายุ 35 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง เป็นคนขับ และมีนายธนวัฒน์ เพียรดี อายุ 18 ปี นั่งมาด้วย โดยทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ด้าน น.ส.สมคิด ศรีชนะ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านระบุว่า ขณะที่ทุกคนเข้าห้องนอนกันหมดแล้ว ในบ้านมีทั้งเด็กและคนชรา ก็ได้ยินเสียงยางบนถนนดังเอี๊ยด ก่อนจะมีเสียงดังสนั่นหวั่นไหวตามมา เมื่อออกมาดูพบว่ามีรถกระบะพุ่งเข้ามาชนเสาไฟฟ้า ทำให้หลังคาบ้าน และรถยนต์ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังพบว่าชิ้นงานเหล็กดัด ที่จะต้องนำส่งลูกค้าได้รับความเสียหายทั้งหมด ตนเองรู้สึกตกใจอย่างมาก เมื่อตั้งสติได้เห็นคนลงมาจากรถ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของนายสุริยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.