วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
อาชญากรรม

แก๊งลักจยย.พื้นที่อ.บางละมุง เย้ยกฎหมาย อาละวาดหนักก่อเหตุรายวัน ไม่สนเคอร์ฟิว

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 11 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายนพดล จันทนา อายุ 34 ปี อาชีพช่างภาพอิสระ ว่าเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมาถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็ค สีแดง หมายเลขทะเบียน 3 กญ 8023 ชลบุรี เหตุเกิดที่อพาร์ทเม้นท์ ภายในซอยวัดบุญกาญจนาราม ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาแล้ว

นายนพดล เปิดเผยว่าในวันที่เกิดเหตุเป็นวันที่มีฝนตก ตนจอดรถไว้ที่ใต้ตึกอพาร์ทเม้นท์เหมือนกับทุกๆวัน มารู้ตัวในช่วงเช้าว่ารถหาย จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู เห็นพฤติกรรมของคนร้าย มาสองคน ขับเข้ามาวนดูรถเป้าหมาย แล้วลงเดินมาที่รถขยับรถจักรยานที่จอดขวางอยู่ สำรวจว่ารถของตนเอง ไม่ได้ล็อคกุญแจ จึงใช้เท้าถีบแฮนด์รถที่ล็อคคออยู่จนหัก ก่อนจะถอยออกไปอย่างใจเย็น แล้วขับหลบหนีข้ามฝั่งไปในพื้นที่ห้วยใหญ่แล้วหายไปอย่างลอยนวล

นายนพดล กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้มีรถจักรยานยนต์ ถูกโจรกรรมหายไปหลายคัน ในพื้นที่อำเภอบางละมุง ทั้งสภ.เมืองพัทยา สภ.หนองปรือ สภ.บางละมุง มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแบบรายวัน โดยการก่อเหตุของคนร้ายจะฉวยโอกาสในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ที่ประชาชนเข้าที่พักหมดแล้ว เมื่อปลอดคนก็จะก่อเหตุและเล็ดรอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้ทุกครั้ง ซึ่งหลายเคสคนร้ายใช้เส้นทางหลบหนีไปในพื้นที่ห้วยใหญ่ สันนิษฐานได้ว่าน่าจะเป็นแก๊งเดียวกัน

ผู้เสียหายรายนี้ระบุด้วยว่า รถที่ถูกก่อเหตุไปนั้น บางคันคนร้ายสามารถสตาร์ทขี่ไปได้ทันที แต่บางคัน หากไม่มีรีโมทซึ่งเป็นกุญแจเฉพาะ จะไม่สามารถสตาร์ทติดได้ เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายจะนำรถที่โจรกรรมไปแยกชิ้นส่วนขายในตลาดมืด อย่างไรก็ตามหากผู้ใดมีเบาะแสของกลุ่มคนร้ายหรือกลุ่มต้องสงสัย สามารถแจ้งเบาะแสเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ ติดตามจับกุมกวาดล้างแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่อำเภอบางละมุง มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.