วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
อาชญากรรม

บุกทลายปาร์ตี้วันเกิด รวบ 18 คนไทย-ลาว ตรวจเจอฉี่ม่วงเกือบครึ่ง เจ้าของวันเกิดเคยติดโควิด โวไม่กลัวติดซ้ำ อ้างภูมิดี

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 31 สิงหาคม 2564 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.เก่งศาตร์ นวลพงษ์ สวป.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ มีอยู่ สว.กก.2 บค.ปคม. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าจับกุมปาร์ตี้วันเกิด ภายในพลูวิลล่า เลขที่ 22/4 ม.6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถควบคุมตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด 18 ราย เป็นผู้ชาย 16 คน ผู้หญิง 2 คน แบ่งเป็นคนไทย 11 คน คนลาว 7 คน และพบยาเสพติด เป็นยาไอซ์ น้ำหนัก 0.51 กรัม ยาอี 4 เม็ด ยาเคตามีน น้ำหนัก 0.25 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ

ก่อนการจับกุม เนื่องมาจากมีประชาชนแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นนัดร่วมตัวกันเป็นจำนวนมาก และมีคนต่างสัญชาติร่วมอยู่ด้วย เกรงว่าจะกระทำผิดกฎหมาย และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสก่อโรคโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้าจับกุม ขณะกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดกำลังปาร์ตี้ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันอย่างสนุกสนาน เมื่อตรวจสอบภายในบ้านพบยาเสพติด เป็นยาอีซุกซ้อนอยู่ในโซฟา ยาเคตามีน และยาไอซ์ ในซองซิป พร้อมอุปกรณ์เสพ ภายในห้องนอน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามทราบว่าบางคนเดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม จังหวัดสุมทรสาคร และยังไม่มีใครได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อมาจัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับนายสนอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ซึ่งเกิดในวันที่ 1 กันยายน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุมขณะกำลังสนุกสนาน ซึ่งบางรายเป็นชาวลาว ไม่มีเอกสารพาสปอร์ตมาแสดงได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 7 ราย เป็นคนไทย 5 คนลาว 2 พร้อมตรวสอบพาสปอร์ตของชาวลาว ซึ่งยังไม่สามารถนำมาแสดงได้ทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวผู้กระทำผิดฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมยาเสพติด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป โดยตร.ได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งให้จนท.สาธารณสุขตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อน

นอกจากนี้มีรายงานว่า เจ้าของวันเกิดนั้น เคยติดเชื้อไวรัสก่อโรคโควิด-19 มาแล้ว เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่รักษาตัวจนหาย พร้อมคุยโวว่ามีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่กลัวติดเชื้ออีก จึงจัดงานวันเกิด แต่เจ้าหน้าที่ก็บุกเข้าจับกุมพร้อมกลุ่มเพื่อนทั้งหมด.