บุกรวบบ่อนพนันออนไลน์เปิดบ้านรับผีพนันหารายได้กลางเมืองพัทยา

บ่อนออนไลน์ผุดไม่มีหมด โดยเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 31 ส.ค.เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาค 2 และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำโดย พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รองผู้การฝ่ายกฎหมายและคดีภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่หัว หน้าชุดศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศภาค 2 นำหมายศาลจังหวัดพัทยา บุกเข้าตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 441/21 ซอยอรุโณทัย 11 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดบ้านพักเป็นบ่อนพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย

ผลจากการเข้าตรวจสอบพบบ่อนดังกล่าวมีลักษณะเป็นบ้านพักทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ภายในพบนักพนันเป็นชายไทยกำลังนั่งเล่นพนันออนไลน์อยู่ 3 ราย รวมทั้ง น.ส.สุภาวดี เรืองเดช อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน จึงควบคุมตัวไว้ พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำนวน 19 ชุด

พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รองผู้การฝ่ายกฎหมายและคดีภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศภาค 2 เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้สืบทราบว่าที่บ้านพักหลังดังกล่าวมีการลัก ลอบเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์ จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภาค 2 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาค 2 ทราบก่อนสั่งการให้ขอหมายค้นศาลจังหวัดพัทยานำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

สำหรับบ่อนพนันออนไลน์แห่งนี้ทราบว่ามีการลักลอบเปิดมานานแล้ว 2-3 เดือน โดยจะเปิดบ้านให้นักพนันหมุนเวียนเข้ามาเล่นพนันออนไลน์ทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งจากนี้จะได้ตรวจสอบว่ามีการเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์ขนาดใหญ่ และมีเงินหมุน เวียนอย่างไร เพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป

ขณะที่ น.ส.สุภาวดี เรืองเดช ซึ่งรับเป็นเจ้าของบ้านให้การว่าพักอยู่กับแฟน โดยเปิดให้คนเข้ามาเล่นพนันมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ละวันจะมีนักพนันหมุนเวียนเข้ามาเล่นวันละ 3-5 คน ทั้งนี้จะเป็นผู้ลงทุนให้กับนักพนัน เมื่อชนะจะได้เงินประมาณวันละ 8,000-10,000 บาท กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

จากนั้น ตร.นำตัวเจ้าของบ้านส่งดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่าจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน (ออนไลน์) ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน พร้อมนำตัวนักพนัน 3 รายส่ง สภ.เมืองพัทยาดำเนินคดีต่อไป.