วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ภาพข่าว

ภาคเอกชนรวมน้ำใจบริจาค “เครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์” ให้รพ.เมืองพัทยา ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ที่ โรงพยาบาลเมืองพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายมาโนช หนองใหญ่ และนายแพทย์สมเกียรติ บวรเสรีผไท ที่ปรึกษาหัวหน้ากลุ่มการแพทย์ โรงพยาบาลเมืองพัทยา ร่วมรับมอบ “เครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์” (Oxygen High Flow) หรือเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง จากผู้มีจิตศรัทธาและหน่วยงานภาคเอกชนในพื้นที่เมืองพัทยา ที่ร่วมกันบริจาคให้แก่โรงพยาบาลเมืองพัทยา จำนวน 5 เครื่อง เครื่องละ 250,000 บาท รวมมูลค่า 1,250,000 บาท เพื่อนำไปใช้ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่ Cohort Ward โรงพยาบาลเมืองพัทยา

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาและภาคเอกชน ห้างร้าน ที่ร่วมบริจาค “เครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์” (Oxygen High Flow) ประกอบด้วย นางสมร หนองใหญ่ 1 เครื่อง น.ส.สายยัน สายสมุทร จำนวน 1 เครื่อง บริษัทคอร์ เทคโนโลยี คอนซัลแต้นส์ จำกัด บริษัทพิสุทธิ์ เทคโนโลยี จำกัด และกลุ่มเพื่อน รวม 3 เครื่อง สำหรับ “เครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์” (Oxygen High Flow) ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการช่วยชีวิตผู้ป่วยภาวะหายใจล้มเหลว หรือมีภาวะพร่องออกซิเจน และเพื่อเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ป่วยได้มายิ่งขึ้น ซึ่งมีความสำคัญมากในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 โอกาสนี้นายกเมืองพัทยา ได้กล่าวขอบคุณแทนพี่น้องชาวเมืองพัทยา และจะได้นำ“เครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์” (Oxygen High Flow) นี้ ไปเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลเมืองพัทยาต่อไป

นายสนธยา กล่าวว่า ปัจจุบันโรงพยาบาลเมืองพัทยามีห้องสำหรับผู้ป่วยหนักโควิด-19 รวม 37 เตียง จึงมีความจำเป็นในการจัดหาเครื่องมืออย่างเครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ดูแลผู้ป่วยครบทุกเตียง อีกทั้งยังมีความต้องการเครื่องออกซิเจนตัวใหญ่ จำนวน 4 เครื่องและเครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ 7 เครื่อง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดหาเข้ามาให้กับโรงพยาบาลเมืองพัทยา เพื่อจะให้การดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ของโรงพยาบาลเมืองพัทยามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและพร้อมเข้าสู่การปรับศักยภาพรับผู้ป่วยสีแดง จาก 37 เตียงเป็น 50 เตียง โดยจะต้องมีการจัดหาเครื่องมือแพทย์ให้มีความพร้อมก่อนรับผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มต่อไป.