วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ข่าวแดนใต้

เรียบง่ายแต่ได้ใจ! “วันแม่แห่งชาติ” ยะลา ครูออนไลน์ให้เด็กทำกิจกรรมบอกรักแม่

ยะลา(12 ส.ค.64 )นางมารียา แมหะ ครูระดับชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้นำนักเรียนในชั้นเรียนทำกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564 ผ่านระบบออนไลน์ google meet

คุณครูมารียา แมหะ กล่าวว่า กิจกรรมประกอบด้วย การทำการ์ดวันแม่เป็นพวงมาลัยโดยนำเอากระดาษทิชชูมาขยำเป็นก้อนเล็กๆแล้วให้ไปติดเป็นชิ้นงานที่แม่กับลูกได้ทำร่วมกันโดยการสร้าง EF ให้กับลูกอีกด้วยแล้วบอกความรู้สึกของเด็กๆลงในการ์ด และให้เด็กๆมอบการ์ดวันแม่ให้กับคุณแม่พร้อมบอกความรู้สึกและแสดงความรักให้กับคุณแม่โดยการกอดจูบ นอกจากนี้ให้เด็กๆได้เรียนรู้ถึงการปฏิบัติตนที่ดีต่อคุณแม่ ตลอดจนปลูกฝังจิตสำนึกให้กับเด็กๆรำลึกพระคุณแม่

ครูมารียา กล่าวอีกว่า ด้วยสถานการณ์ของการเกิดโรคระบาดในขณะนี้ แม้ว่าจะยังไม่สามารถสอนเด็กๆ ในห้องเรียนได้ แต่ได้ปรับวิธีการเพื่อให้สอดรับกับการเรียนการสอนในยุคปัจจุบันคือการสอนออนไลน์ และกิจกรรมที่ให้นักเรียนได้ทำวันนี้นั้น ต้องการให้นักเรียนได้ทราบถึงความสำคัญของวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ตลอดจนให้เขาสื่อสารและแสดงความรักที่มีต่อแม่ ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีที่หลายครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาในยุคของการแพร่ระบาดของโควิด 19
อับดุลหาดี เจ๊ะยอ อธิปบูรพา จังหวัดยะลา รายงาน