วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ชุมชนวันแม่แห่งชาติ

ยังพอไหว! วันแม่แห่งชาติปีนี้ พวงมาลัยมะลิยังขายได้ แม้ภาครัฐงดจัดงาน แต่ปชช.ยังนิยม

บางละมุง (12ส.ค.2564) ที่ร้านโพธิ์ทอง ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายพวงมาลัยเก่าแก่ย่านนาเกลือ ผู้สื่อข่าวสำรวจบรรยากาศการจำหน่ายมาลัยดอกมะลิ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ปีนี้ พบว่าพวงมาลัยดอกมะลิยังคงขายดีเหมือนเช่นทุกปี เพียงแต่ของลูกค้าทะยอยเดินทางมาซื้อพวงมาลัยกันอย่างต่อเนื่อง ต่างจากปีก่อนๆที่คนจะเข้ามาซื้อพวงมาลัยดอกมะลิกันคึกคัก

นางธัญวลัย ผลาผล เจ้าของร้านโพธิ์ทองนาเกลือ เปิดเผยว่ายอดการจำหน่ายพวงมาลัยมะลิปีนี้ลดลงไปบ้าง เนื่องจากหน่วยงานต่างๆ ที่เป็นลูกค้าประจำและที่เคยจัดกิจกรรมวันแม่ อาทิ สภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา สโมสรไลออนส์ โรงเรียนต่างๆ งดจัดกิจกรรม เนื่องจากสถานกาณณ์การแพร่ระบาดของเฌรคโควิด-19 ทำให้ลูกค้าในส่วนของหน่วยงานและองค์กรต่างๆ หายไปทั้งหมด จะขายได้คือลูกค้าประจำประเภทครอบครัว ที่ยังคงซื้อพวงมาลัยไปมอบให้กับคุณแม่ ยอดลูกค้าทั่วไปถือว่ายังเหนียวแน่น เนื่องจากว่าลูกค้าประจำจะชื่นชอบเรื่องของความสวยของมาลัยที่ร้าน และความสดของดอกไม้ และราคาที่สมเหตุสมผล สมกับความสวยและความประณีต

ทั้งนี้ราคาพวงมาลัยวันแม่จะเริ่มต้นที่ 20 บาท ไปจนถึงหลักพัน แล้วแต่ลูกค้าจะเลือก ส่วนที่ร้อยเป็นพวงพร้อมขายให้ลูกค้าจะมีราคาตั้งแต่ 20-350 บาท นอกจากนี้ ในปีนี้มีความพิเศษที่ร้านใช้ดอกมะลิบ้านในการร้อยพวงมาลัย เนื่องจากมะลิบ้านตอนนี้ในพื้นที่มีจำนวนมาก อีกทั้งราคาไม่ได้แพงเท่ามะลิตลาด เลยเลือกใช้มะลิบ้านที่มีความสดและความหอมมากกว่า นอกจากได้ความสวยแล้วยังได้ความหอมที่หอมกว่ามะลิทั่วไปอีกด้วย

ส่วนยอดขายนั้น นางธัญวลัย ระบุว่า มีกระทบบ้างในส่วนของลูกค้าที่จัดงาน แต่ยังคงขายได้กับประชาชนทั่วไป แม้ว่าจะมีวิกฤตโควิด-19 ก็ตาม ส่วนราคาดอกมะลิขยับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้อยู่ที่ 7 ขีด 1,200-1,300 บาท