วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
อาชญากรรม

สลด!ไฟไหม้บ้านไม้เก่าวอด ย่างสดหญิงป่วยติดเตียง พี่ชายพยายามเข้าช่วยเหลือ โดนไฟลวกทั้งตัว

เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 29 ก.ค.2564 พ.ต.ท.ศิวกร จันทะเมนชัย สว.(สอบสวน ) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านไม้เก่า เลขที่ 213 ริมถนนสุขุมวิท หมู่ 6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ. นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ. เมืองชลบุรี นายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศบาล ต.บางทราย รถดับเพลิงรวม 7 คัน และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ด้านหน้าเปิดเป็นร้านซ่อมช่วงล่างรถยนต์ ด้านหลังเป็นบ้านไม้เก่าโบราณ มีเศษขยะที่เป็นของเก่ากองเต็มไปหมด มีทั้งพลาสติกและกระดาษ ไฟได้ลุกไหม้ด้านหลังที่เป็นบ้านเก่าอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามช่วยกันฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบในจุดไฟไหม้ พบร่างนางเกษม เรืองศรี อายุ 65 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียงเสียชีวิตสภาพโดนไฟคลอกดำเป็นตอตะโกอยู่ในห้อง ด้านนอกบ้านพบนายจินดา เรืองศรี อายุ 82 ปี พี่ชายผู้ตายสภาพโดนไฟลวกทั้งตัว และพูดจาไม่รู้เรื่อง พูดแต่ว่าจะเข้าไปช่วยน้องสาว

สอบถามนายมานะ นิมานภูติ อายุ 55 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ เผยว่าตนกำลังซ่อมรถอยู่ ได้ยินเสียงดังและเห็นไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว มี 2 คนที่อาศัยอยู่ในนั้นไม่ใช่ญาติตน มีผู้ป่วยติดเตียงเป็นน้องสาว ส่วนพี่ชายสติไม่ค่อยสมบูรณ์ ชอบเก็บขยะเช่นพลาสติกและกระดาษมารวมไว้เต็มไปหมด เคยบอกแล้วว่าให้ระวังเดี๋ยวไฟไหม้ ก็ไหม้จนได้

ด้าน พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ. เมืองชลบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภาค 2 มาตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป.