วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ภาพข่าว

ผู้บริหารโสภณเคเบิลทีวีพัทยา ร่วมกับมูลนิธิชาญยุทธ เฮงตระกูล มอบอาหารกล่อง-น้ำดื่มให้บุคคลากรรพ.เมืองพัทยา

ที่ รพ.เมืองพัทยา มูลนิธิชาญยุทธ เฮงตระกูล และบริษัท โสภณเคเบิลทีวี (พัทยา) จำกัด นำโดยนายรัฐกิจ เฮงตระกูล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทโสภณ เคเบิลทีวี และสื่อสารพัทยา จำกัด พร้อมด้วย นายอรรถสิทธิ เชื้อชูชาติ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทโสภณ เคเบิลทีวี และสื่อสารพัทยา จำกัด ร่วมมอบอาหารปรุงสุก เมนู กระเพราไก่และหมู ไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม 600 ขวด ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เมืองพัทยา เพื่อเป็นกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ ในการสู้ภัยโควิด-19 โดยมี นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา และคณะผู้บริหารรพ.เมืองพัทยา เป็นตัวแทนรับมอบ

สำหรับรพ.เมืองพัทยา มีแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ รวม 500 คน มีผู้ป่วยโควิดเข้ารักษา อีกทั้งยังเป็นสถานที่ให้บริการจัดฉีดวัคซีนแก่ประชาชนในเขตเมืองพัทยา ที่ลงทะเบียนผ่านระบบของภาครัฐ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 มีผู้ป่วยสีเขียวจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องการการแพร่เชื้อ จึงได้จัดตั้ง Hospitel ของโรงพยาบาลเมืองพัทยา ที่ โรงแรมดีวารี ชายหาดจอมเทียน จำนวน 400 ห้อง สามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 800 เตียง เพื่อเพิ่มศักยภาพการดูแลรักษาผู้ป่วย รวมทั้งป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค

ปัจจุบันมีผู้ป่วยสีเขียวเข้ารับการรักษที่ Hospitel ของโรงพยาบาลเมืองพัทยา จำนวน 200 ราย ผู้ที่มีจะเข้ารับการรักษาที่ Hospitel ของโรงพยาบาลเมืองพัทยา จะต้องมีสิทธิบัตรทองและประกันสังคมของโรงพยาบาลเมืองพัทยา

สำหรับกิจกรรมในการช่วยเหลือสังคมในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ทางมูลนิธิชาญยุทธ เฮงตระกูล และบริษัท โสภณเคเบิลทีวี (พัทยา) จำกัด ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในส่งมอบกำลังให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน รวมถึงแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ไปจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย