วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ชุมชน

ผู้ค้าบ่นอุบเจออ.บางละมุง สั่งด่วนปิด 2 ตลาดใหญ่ “ตลาดกลางรัตนากร-ไร่วนาสินธุ์” 7 วัน ตั้งตัวไม่ทัน หวั่นสินค้าเสียหาย

เมื่อวันที่ 26 กรกฏาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสำรวจบริเวณตลาดกลางรัตนากร และ ตลาดไร่วนาสินธุ์ หลังจากอำเภอบางละมุงส่งหนังสือถึงนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เรื่องแจ้งปิดตลาดไร่วนาสินธ์ และตลาดกลางรัตนากร หลังจากพบว่าผู้ประกอบการร้านค้าและลูกจ้างติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีประวัติมาซื้อของในตลาดดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการควบคุมโรค ทางศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอบางละมุง จึงได้มีหนังสือสั่งการด่วนที่สุด ให้ทางเทศบาลเมืองหนองปรือประสานกับเจ้าของตคลาด ให้ดำเนินการปิดตลาดเป็นระยะเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฏษคม-1 สิงหาคม 2564 เพื่อจัดการฆ่าเชื้อ โดยเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหนองปรือ

บรรยากาศช่วงเช้าของ 2 ตลาด เป็นไปด้วยความเงียบเหงา กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของร้านขายของภายในตลาด ไม่ได้มีการเปิดร้านแต่อย่างใด จะมีในส่วนของร้านขายผักบางร้านที่ยังคงเก็บผักในร้านเพื่อเข้าตู้แช่ เนื่องจากว่าเป็นระยะเวลา 7 วันด้วยกันที่ตลาดจะต้องปิดเพื่อทำความสะอาด ซึ่งจากการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังจัดของเก็บลงตู้แช่ บางคนยังตั้งตัวไม่ทัน บางรายสั่งของมาแล้วก็ต้องนำของที่สั่งเก็บใส่ตู้แช่เอาไว้ก่อน แต่ระยะเวลา 7 วัน ไม่รู้ว่าของที่เก็บไว้ทั้งหมดจะเป็นอย่างไร เนื่องจากว่าระยะเวลาในการปิดตลาดครั้งนี้นานถึง 7 วัน ที่ผ่านมาพอได้ตั้งตัวบ้าง แต่มาในครั้งนี้เรียกว่าแทบไม่ได้ตั้งตัวเลย ทำให้ของที่สั่งมาแล้วยกเลิกไม่ทัน ต้องรีบเก็บของที่สั่งมาให้ดีที่สุด เพื่อจะได้เสียหายน้อยที่สุด

อย่างไรก็ตามเมื่อทางอำเภอบางละมุงออกมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแบบนี้ ทางพ่อค้าแม่ค้าก็พร้อมที่จะปฏิบัติตามอย่างเคร่งคัดเพื่อตัดตอนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ให้มีจำนวนผู้ป่วยน้อยลงมากที่สุด.