วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ชุมชน

เงียบเหงาทุกที่! หลังเจอคำสั่ง คกก.โรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ปิดสถานที่ 10 แห่งเพิ่มเติม

ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานฯ มีคำสั่งให้ทุกท้องที่จังหวัดชลบุรีปิดสถานที่ ดังต่อไปนี้ สถานบริการ สถานที่พนันชนไก่ ชกมวย โรงภาพยนตร์ และ โรงมหรสพ สถานที่เล่นสนุกเกอร์ โบว์ลิ่ง บิลเลียด ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต สระน้ำ สถานที่ให้บริการห้องจัดเลี้ยง สถานที่รับเลี้ยงเด็ก ตลาดนัดพระเครื่อง สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ร้านนวด สนามกีฬาทุกประเภท ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม ศูนย์การเรียนรู้ ศูนย์วิทยาศาสตร์ ห้องสมุดสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม สวนสาธารณะ สนามมวย โรงเรียนสอนลีลาศ และ สนามแข่งขันทุกประเภท

รวมถึงกำหนดมาตรการเพิ่มเติม ห้ามผู้ใดใช้พื้นที่บริเวณชายทะเล ชายหาด อ่างเก็บน้ำในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เว้นแต่เพื่อการประกอบอาชีพตามปกติของชาวประมงพื้นบ้าน ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค.2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงนั้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวตระเวนสำรวจบรรยากาศบริเวณชายหาดพัทยา ตลอดระยะทางกว่า 2.7 กิโลเมตร ตั้งแต่ชายหาดพัทยาเหนือถึงชายหาดพัทยาพัทยาใต้ เป็นไปอย่างเงียบสงบ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นไม่ให้ประชาชนใช้พื้นที่บริเวณชายหาดทะเล ผู้ประกอบการร่มเตียงที่เคยทำมาค้าขายก็เก็บของปิดร้าน พร้อมหยุดให้บริการตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี มีเพียงประชาชนบางส่วนที่มาออกกำลังกายเดินเล่นบริเวณริมฟุตปาธเท่านั้น

ส่วนที่บริเวณด้านหน้าสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหอนปรือ สวนพ่อ พบว่าทางเทศบาลปิดประตูทางเข้าบริเวณสระน้ำ ไร้ผู้คนอย่างสิ้นเชิง ต่างจากที่ผ่านๆ มา ที่ยังมีประชาชนมาออกกำลังกายอยู่บ้าง