วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

“บิ๊กแป๊ะ” ยันชุมชนเกาะล้านฉีดวัคซีนแล้วกว่า70% เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เพื่อความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยว

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่กำลังลุกลามอยู่ในปัจจุบันนั้น การฉีดวัคซีนให้กับประชาชนถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเมืองพัทยาเร่งผลักดันทั้งการจัดซื้อ “ยาชิโนฟาร์ม” จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ หรือการจัดทำแผน Pattaya Move on เพื่อขอจัดสรรวัคซีนจากภาครัฐ เพื่อให้ประชากรในพื้นที่รวมทั้งภาคบริการได้รับวัคซีนในสัดส่วน 70 % เพื่อให้สามารถเปิดเมืองท่องเที่ยวได้ภายในวันที่ 1 ก.ย.นี้ โดยกำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ

นายสนธยา กล่าวอีกว่า สำหรับในส่วนของพื้นที่เกาะล้าน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเป็นจำนวนมากนั้น ปัจจุบันสามารถแจ้งให้สังคมได้รับทราบว่าจนถึงขณะนี้ได้มีการจัดสรรวัคซีนและฉีดให้กับประชาชนบนพื้นที่เกาะล้านรวมแล้วเกินกว่า 70% ส่วนที่เหลือกำลังทยอยเดินทางมาฉีดที่ รพ.เมืองพัทยา ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุที่ค่อนข้างเดินทางลำบาก

“ทั้งนี้จึงมั่นใจได้ว่าเกาะล้านเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและปลอดภัย เรียกได้ว่ามี “ภูมิคุ้มกันหมู่” ที่แข็งแรงและมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นไปตามแผนและนโยบายของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่มุ่งหวังจะให้เกาะล้านเป็นพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี เหมือนกับ เกาะสมุย เกาะภูเก็ต เกาะพะงัน หรอเกาะเต่า” นายสนธยา กล่าวอย่างมั่นใจ