รถแบคโฮงานวางท่อระบายน้ำ ถนนเลียบทางรถไฟเมืองพัทยา พลาดถอยหลังทับเพื่อนร่วมงานร่างเละ

เมื่อเวลา 13.18น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ร้อยตำรวจเอกภิญญลักษณ์ สินวรวิวัฒน์ พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ พร้อมด้วยหน่อยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ หลักกิโลเมตรที่157 บนถนนเลียบทางรถไฟระหว่างกึ่งกลางเนินพลับหวาน-เขาน้อย ฝั่งขาเข้าอำเภอสัตหีบ หมู่ 6 ตำบลหนองปรือ เขตเทศบาลเมืองหนองปรือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถแบคโฮทับคนงานกวาดถนน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ที่เกิดเหตุพบร่างนายสุวรรณ์ นายะบุ อายุ 58 ปี เสียชีวิตจากการถูกรถแม็คโคทับจนร่างกายท่อนบนแหลกละเอียด นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นถนน ใกล้กันพบรถแบคโฮของ บริษัท เอ็มพีซี เครน จอดอยู่ข้างศพผู้ตาย ในสภาพที่ล้อเหล็กด้านซ้ายมีรอยเลือดและเศษเนื้อติดอยู่จำนวนมาก จึงได้ถ่ายรูปลงบันทึก ไว้เป็นหลักฐาน

นายนัฐพล ศรีวะอุไร อายุ 37 ปี คนขับรถแบคโฮให้การว่า ได้รับงานจากบริษัทฯให้มาขับรถแบคโฮตักดินงานวางท่อระบายน้ำ ข้างถนนเลียบทางรถไฟ ส่วนผู้ตายเป็นพนักงานบริษัทเดียวกัน มีหน้าที่เก็บกวาดดินที่เลอะอยู่บนถนน ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังขับรถแบคโฮทำงานตามปกติอยู่นั้น หัวหน้างานได้วิทยุสั่งงานให้ขับรถแบคโฮถอยหลัง เพื่อไปตักดินอีกแห่ง โดยไม่เห็นว่านายสุวรรณ์ กวาดดินอยู่ด้านหลังรถ จึงถอยรถไปทับนายสุรวรรณ์ จนเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนเวรฯ ได้ควบคุมตัวนายนัฐพล ศรีวะอุไร คนขับรถแบคโฮไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาณ จนเป็นสาเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ต่อไป