+ชุมชนตำรวจ

สภ.เมืองพัทยา พร้อม 100% โครงการติดต่อพนักงานสอบสวนล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์

ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีนโยบายในการอำนวยความสะดวกประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อลดความแออัดของการติดต่อราชการในสถานีตำรวจ เพื่อลดอัตราความเสี่ยงและหยุดการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ โดย พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร. รทท.ผบช.ภ.2 ได้นำร่องสถานีตำรวจภูธรในสังกัด ภ.2 รวม 11 สถานี ให้เป็นสถานีตำรวจนำร่อง โครงการนัดหมายแจ้งความล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์นั้น

พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ในส่วนของสถานีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เป็น 1 ใน 4 สถานีตำรวจนำร่องของจังหวัดชลบุรี และเป็น 1 ใน 11 แห่งของสถานีตำรวจ ซึ่งขณะนี้มีความพร้อม 100% ในการให้บริการประชาชนสำหรับโครงการนัดหมายแจ้งความล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 2

สำหรับการให้บริการประชาชนตามโครงการนี้นั้น จะให้บริการใน 4 ข้อหาหลัก คือ 1.ยักยอกทรัพย์ 2.ฉ้อโกงทรัพย์ 3.หมิ่นประมาท และ 4.พ.ร.บ.เช็คฯ โดยสามารถสแกนคิวอาร์โค้ด ตามช่องทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก และช่องทางไลน์ออฟฟิเชียล ของ สภ.เมืองพัทยา เพื่อทำการลงทะเบียนยืนยันตัวตน โดยจะให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ในวันและ เวลาราชการ ซึ่งประชาชนจะได้รับความสะดวกรวดเร็ว ไม่มีความยุ่งยาก และสร้างความปลอดภัยให้กับทุกฝ่ายด้วย.