วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
+กีฬา

นายกเมืองพัทยา อวยพรทัพนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทยลุย “ศึกโอลิมปิก 2020” ญี่ปุ่น

ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา (7 ก.ค.2564) นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย นำคณะกรรมการบริหาร เจ้าหน้าที่ และนักกีฬาวินด์เซิร์ฟที่จะไปร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคม 2564 เข้ารับโอวาท จากนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา

ทั้งนี้ นายสนธยา ได้ให้โอวาทกับนักกีฬาว่า ในฐานะนายกเมืองพัทยา นายกสมาคมกีฬาชลบุรี และทำงานในวงการกีฬา การที่นักกีฬาได้เป็นตัวแทนคนไทยเข้าร่วมโอลิมปิกในครั้งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่เป็นต้นแบบ และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนของประเทศ นักกีฬาวินด์เซิร์ฟที่ได้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยรวมถึงตัวนักกีฬาเอง และที่สำคัญที่สุดคือในนามประเทศไทย ส่วนเรื่องความสำเร็จนั้นอยู่ที่ตัวนักกีฬาที่จะไขว่คว้ามา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนและหาโอกาส จึงขอให้นักกีฬาทุกคนรักษาสุขภาพ ร่างกายแข็งแรง ทำผลงานเพื่อประเทศชาติ พร้อมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทั้ง 2 คน และทีมงานประสบความสำเร็จในการเข้าร่วมกรรแข่งขันในครั้งนี้ เชื่อมั่นอย่างเต็มที่ว่านักกีฬาจะนำความสำเร็จมาสร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ และให้นักกีฬานำพาทุกอย่างกลับมาโดยสวัสดิภาพ

ในโอกาสนี้ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้ส่งมอบเงินทุนสนับสนุนทีมนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย เพื่อใช้ในการเก็บตัวและเข้าร่วมการแข่งขันรวมทั้งยังมีตัวแทนภาคเอกชนร่วมมอบทุนสนับสนุนด้วย ทั้งนี้ทีมนักกีฬาพร้อมผู้ฝึกสอนจะเดินทางไปแข่งขัน ณ อิโนซิม่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสนามแข่งขันในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้