เฮได้ดังๆ..เมืองพัทยาได้วัคซีนแอสตราฯ มาเพิ่มแล้ว พร้อมฉีดให้กลุ่มเสี่ยงต่อเนื่อง

ตามที่เมืองพัทยาได้จัดสรรวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ทั้งการบริหารจัดการในส่วนของวัคซีนทางเลือก “เมืองพัทยาพร้อม” และการเข้าถึงวัคซีนของรัฐ เพื่อสร้างความครอบคลุม ร้อยละ 70 ของพื้นที่เขตเมืองพัทยาเพื่อสร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่ให้เกิดขึ้นรับนโยบาย 120 วันเปิดประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

สำหรับโรงพยาบาลเมืองพัทยา ซึ่งเป็นสถานพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางละมุง ที่สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ชลบุรีใช้เป็นสถานที่บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนในเขตเมืองพัทยา โดยที่ผ่านมามีการให้บริการวัคซีนซิโนแวในกลุ่มต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ก.ค.64 มีรายงานว่า วัคซีนแอสตราเซเนกาได้รับการจัดสรรมายังโรงพยาบาลเมืองพัทยาและกระจายให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ที่พบการแพร่ระบาดในกลุ่มตลาดแล้ว ซึ่งเป็นไปตามแผนการดำเนินการของสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีที่กำลังควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออยู่ในขณะนี้

ด้าน นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา เดินทางมาตรวจเยี่ยมสถานที่บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนชาวเมืองพัทยา ที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา พร้อมกล่าวทักทายพูดคุยและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่าจะบริหารจัดการทุกวิถีทางที่ให้ประชาชนชาวเมืองพัทยาได้รับบริการวัคซีนอย่างครอบคลุม.