หนุ่มซิ่งปิ๊กอัพเสียหลักชนท้ายรถคันหน้า รถพลิกคว่ำพังยับ เจ็บเล็กน้อย

วันที่ 6 ก.ค.64 ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รองสว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา รุดไปจรวจสอบที่ตรงข้ามบริษัทดูโฮม จำกัด บ้านโรงโป๊ะ บนถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักษณ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บค-509 จังหวัดชลบุรี จอดอยู่บนถนนในสภาพกระโปรงรถด้านหน้าพังได้รับความเสียหาย โดยมีนายอนุว้ฒน์ เกษมสวัสดิ์ อายุ 49 ปี เป็นผู้ขับ ใกล้กันพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักษณ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ-9222 จังหวัดสุรินทร์ จอดอยู่ลักษณะแบบขวางบน ถนนในสภาพพังยับทั้งคัน มีเศษชิ้นส่วนต่างๆกระเด็นไปชนกำแพงทะลุเสียหาย พร้อมกับล้อรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง โดยมีนายศรายุทธ จำปา อายุ 30 ปี เป็นผู้ขับ

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ทำให้ นายศรายุทธ จำปา คนขับรถโตโยต้า ไฮลักษณ์ สีดำ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลแตกศรีษะ และขามีบาดแผลถลอกหลายแห่ง หน่วยกู้ภัยฯ นำตัวส่งเข้าไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลบางละมุง ก่อนหน้านี้แล้ว

นายอนุว้ฒน์ เกษมสวัสดิ์ คนขับรถโตโยต้า ไฮลักษณ์ สีน้ำเงิน เล่าว่า ขณะกำลังขับรถจะกลับแหลมฉบัง ก็ขับรถมาธรรมดา แต่รู้สึกว่าเหมือนว่ามีอะไรมาโดนด้านท้ายรถ จึงได้เหยียบเบรค และเห็นรถโตโยต้า ไฮลักษณ์ สีดำ พลิกคว่ำไปหลายตลบต่อหน้าต่อตา จึงจอดรถลงไปตรวจสอบ พบว่ารถที่พลิกคว่ำอยู่ในสภาพพังยับเยิน จึงได้รีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ฯ ทราบ อย่างไรก็ดี อยากจะฝากถึงเพื่อนๆน้องๆ ให้ใช้รถ-ใช้ถนน ขับขี่อย่างระมัดระวัง ไม่งั้นก็จะเกิดอุบัติเหตุอย่างที่เห็น ซึ่งก็คิดว่าตัวเองจะไม่รอดแล้ว แต่รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์

ในเบื้องต้น ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รองสว.สอบสวน ได้ถ่ายรูป ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะสอบสวนนายศรายุทธ จำปา เพื่อหาตัวผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
วีระ จงไพศาล รายงาน