ศปอส.ตร.บุกรวบกองถ่ายหนังสยิว อ้างพิษโควิดจำใจทำแลกค่าจ้างวันละพันบาท

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 พล.ต.ต.ชัยต์พจน สุวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภ.2 ผอ.ศปอส.ภ.2 พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รอง ผบก.กค.ภ.2 พ.ต.อ.ดร.นริศ แสวงจิตร์ รอง ผบก.ศรฝ.ภ.2 นำหมายจับและหมายค้นเข้าตรวจสอบที่ บ้านเลขที่ 380/54 หมู่บ้านเดอะแกลอรี่ ซ.จอมเทียน 8 ถ.จอมเทียนสาย 2 หลังได้เบาะแสกลุ่มผู้กระทำความผิดทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ก่อนจะสามารถควบคุมตัวผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 5 คน เป็นคนไทย 4 คน และชาวจีน 1 คน

ก่อนการจับกุม สืบเนื่องมาจาก ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ทราบว่ามีกลุ่มคนไทยลักลอบถ่ายทำหนังลามกอนาจาร เผยแพร่ผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ ส่งต่อไปยังแอปพลิเคชั่นของประเทศจีน หนึ่งในนั้นเคยกระทำความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา ฐานกระทำความผิด ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ เจ้าหน้าที่จึงได้แกะรอยจนกระทั่งได้เบาะแสว่ากลุ่มผู้กระทำผิดกำลังยกกอง มาถ่ายทำอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ขออนุมัติหมายค้น เข้าตรววจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่นำหมายค้นเข้าตรวจสอบพบว่า ภายในห้องนอนชั้น 3 ของบ้านหลังดังกล่าว มีกลุ่มผู้กระทำผิดประกอบด้วย ผู้ชายชาวจีน 1 คน ผู้ชายไทย 3 คน และสาวประเภทสองตามหมายจับ 1 คน กำลังร่วมเพศและบันทึกภาพยนตร์กันอย่างโจ๋งครึ่ม แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างก็ตกใจ แล้วหยุดกิจกรรมสยิวในทันที หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางเป็นเครื่องแต่งกายในการถ่ายทำและอุปกรณ์ในการถ่ายทำไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทั้งหมดให้การรับสารภาพโดยอ้างถึงสาเหตุที่ต้องจำใจทำนั้น เนื่องมาจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ส่งผลกระทบให้ตกงาน ขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว โดยในการถ่ายทำจะได้รับเงินค้าตอบแทนจากชาวจีน วันละ 1,000 บาท อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อกล่าวหา ฐานกระทำความผิด ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป