+การศึกษาชุมชน

สถานการณ์ยังไม่น่าวางใจ..มารีวิทย์พัทยา เดินหน้าเรียนออนไลน์ต่อเนื่องถึงสิ้นเดือนก.ค.นี้

ตามที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ยังคงมีการแพร่ระบาดขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ให้ทางโรงเรียนมารีวิทย์พัทยาประกาศเลื่อนการเปิดเรียนในภาคเรียนที่ 1 ออกไปอีก โดยขยายเวลาการเรียนออนไลน์ไปจนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 นี้ ขณะที่บรรยากาศภายในโรงเรียน เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผู้ปกครองนักเรียนในแต่ละระดับชั้น ต่างเดินทางมารับใบงานและตารางการเรียนออนไลน์ กลับไปให้บุตรหลานในการจัดการเรียนต่อไป หลังจากใบงานเก่าจะสิ้นสุดการเรียนในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

ด้าน ดร.ศิรินา โพยประโคม ผู้อำนวยการโรงเรียนมารีวิทย์ เปิดเผยว่า การรับใบงานในวันนี้ จะเป็นกิจกรรมการเรียนออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม-30 กรกฎาคม 2564 ซึ่งทางโรงเรียนประกาศขยายเวลาเรียนออนไลน์ออกไปจนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน โดยโรงเรียนมารีวิทย์ได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของนักเรียนเป็นสำคัญ แม้ในการเรียนออนไลน์ที่ผ่านมา 1 เดือนนั้นพบว่าหลายครอบครัวมีปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กเล็ก และในครอบครัวที่ผู้ปกครองทำงาน ไม่สามารถที่จะประกบลูกได้ในช่วงเรียน อาจจะทำให้เรื่องของการเรียนไม่สามารถที่จะวัดค่ามาตรฐานอะไรได้ แต่อย่างน้อยยังดีกว่าที่น้องๆ ไม่ได้เรียนเลย ล่าสุดในส่วนของการเรียนออนไลน์ หลายๆ ระดับชั้นและนักเรียนหลายคน เริ่มที่มีความลงตัวและเด็กๆ มีความรับผิดชอบกันมากขึ้น

ผู้อำนวยการโรงเรียนมารีวิทย์ กล่าวอีกว่า ทางโรงเรียนมารีวิทย์พัทยาได้นับเวลาเรียนเหมือนการจัดการเรียนการสอนในภาคปกติ คือ เข้าเรียน 08.30 และ เรียนวิชาสุดท้ายเวลา 15.00 น. วันละ 6 คาบวิชา และปัจจุบันนี้คณะครูได้รับการฉีดวัคซีนแล้วกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลืออีกกว่า 5 เปอร์เซ็นต์เป็นครูชาวต่างชาติ ที่ทางโรงเรียนส่งรายชื่อไปแล้ว ขณะนี้กำลังรอคิวในการรับวัคซีนอยู่ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับเด็กๆ และโรงเรียน อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนมารีวิทย์พัทยาขอเป็นกำลังใจแก่ผู้ปกครองทุกคนในการฝ่าวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน.