6 วันลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนกันโควิด-19 ทม.หนองปรือ สุดปังรวมยอดกว่าครึ่งหมื่น

ที่โดมเทศบาลเมืองหนองปรือ เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการเปิดรับลงทะเบียนการฉีดวัคซีนไวรัสโควิด-18 ในกลุ่มผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป , ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค , ผู้ที่มีอายุ 18-59 ปี โดยเทศบาลเมืองหนองปรือได้ทำการเปิดรับลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 – 6 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา โดยพบว่าตั้งแต่เปิดรับลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ผ่านมา พบว่ามีประชาชนในพื้นที่ตำบลหนองปรือ ให้ความสนใจเข้าร่วมลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง

นายสุรพล ขลึมประเสริฐ ผู้อำนวยกากรองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมองหนองปรือ เปิดเผยว่า สำหรับการลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีน ของเทศบาลเมืองหนองปรือ พบว่าคึกคักตั้งแต่วันแรก เนื่องจากว่าประชาชนในพื้นที่ตำบลหนองปรือมีความตื่นตัวมาก หลังจากที่ทราบเรื่องของการเปิดรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีน ก็พบว่าประชาชนจำนวนมาก ต่างเดินทางมาลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่ทราบข่าวจากกลุ่มไลน์ เพื่อนบ้าน เพจเฟสบุ๊คเทศบาล ประธานชุมชน และตามรถกระจายเสียงของเทศบาลเมืองหนองปรือ ทีได้วิ่งกระจายเสียงไปทั่วตำบล

จนถึงปัจจุบันซึ่งเป็นวันสุดท้าย พบว่าประชาชนต่างให้ความสนใจลงทะเบียน เป็นจำนวนกว่า 5,000 คนแล้ว โดยในวันนี้ทางเทศบาลจะได้ปิดรับลงทะเบียนในเวลา 15.00 น. โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะรับลงทะเบียนจนหมด สำหรับในส่วนของผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และ กลุ่มคนที่อยู่ในกลุ่มโรค 7 กลุ่มเสี่ยง ทีได้มาลงทะเบียนไว้ตั้งแต่วันที่ 1 – 5 มิถุนายน 2564 ทางเทศบาลได้ทำการคัดกรองชื่อเพื่อรับการฉีดวัคซีนในวันที่ 7 มิถุนายน นี้ ส่วนผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคที่มีความเสี่ยงที่ลงทะเบียนในวันที่ 6 มิถุนายน นี้ ก็จะได้รับการฉีดวัคซีนในล็อตต่อไป

ส่วนในอนาคตทางเทศบาลจะเปิดรับลงทะเบียนผู้ที่รับการฉีดวัคซีนไวรัสโควิด-19 อีกอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ในส่วนของผู้ที่ลงทะเบียน 5,000 คน นี้จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนก่อน ถึงจะเปิดรับลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง คาดว่าทั้งหมดนี้น่าจะได้รับการฉีดวัคซีนได้ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากว่าขณะนี้วัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมานั้นจะกระจายไปตามจังหวัดต่างๆที่มีความเสี่ยงมากน้อยแตกต่างกันไป ส่วนภาพรวมในการลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีนพบว่าไปด้วยความเรียบร้อย.