วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19พากินพากิน-พาเที่ยว

สู้ไม่ถอย ! แม่ค้าขายรองเท้าแฟชั่น พลิกวิกฤตโควิด หันมาขายข้าวแกงปักษ์ใต้ ราคาประหยัด

จากเส้นทางอาชีพแม่ขายค้ารองเท้าแฟชั่นผู้หญิง ที่เปิดร้านขายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเมืองพัทยา ต้องเจอพิษโควิด-19 แพร่ระบาด ประชาชนไม่กล้าออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค ทำให้ยอดขายลดลง ด้วยไม่ยอมแพ้ต่อวิกฤต วันนี้ สุชาดา แก้วเก้า เจ้าของร้านขายรองเท้าแฟชั่นผู้หญิง ผันตัวเองมาเปิดร้านข้าวแกง “ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” ราคาประหยัดแบ่งเบาภาระคนที่ลำบากในยุดโควิด-19

นางสุชาดา แก้วเก้า เปิดเผยว่า สำหรับร้านข้าวแกง “ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” เป็นร้านข้าวแกงดังกล่าวด้วยอยากให้คนที่ลำบากได้มีร้านอาหารดี ๆในราคารับประทานในยุคเศรษฐกิจแบบนี้แม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นคนร่ำรวยอะไร แต่อยากให้คนที่ลำบากกว่าได้มีโอกาส อีกทั้งตัวเองเป็นคนใต้แต่กำเนิด จึงมีความชำนาญในการทำอาหารใต้ด้วย

สำหรับ“ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” ในแต่ละวันจะมีเมนูสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันวันละ 15 เมนู อาทิ แกงไตปลา แกงเหลือง แกงคั่ว แกงปลาดุทะเล ต้มส้มปลาทู และคั่วกลิ้ง สั่งเป็นกับข้าว ราคาจานละ 30 บาท ส่วนผัดเผ็ดสะตอสั่งเป็นกับข้าวราคาจานละ 50 บาท

ทั้งนี้ ร้าน “ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” ตั้งอยู่ภายในปั้มน้ำมันบางจากพัทยากลาง เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 น.ถึงเวลา 18.00 น.ทุกวัน ทางร้านมีบริการฟรีน้ำซุป ฟรีชุดน้ำพริกกะปิผักสด และฟรีน้ำดื่ม สำหรับเมนูอาหารที่ราคาเริ่มต้น 30 บาท