วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
อาชญากรรม

แก็งค์ลักมิเตอร์น้ำอาละวาดพื้นที่เขาไม้แก้ว

ภาพวงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยลักมิเตอร์น้ำตามบ้านประชาชน ในพื้นที่เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามีมิเตอร์น้ำประปาของชาวบ้านถูกขโมยหายไปหลายหลัง โดยภาพวงจรปิดของร้านค้าบริเวณที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้ได้ เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. เป็นชายต้องสงสัย 2 คน ขี่รถ จยย. ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

นายสุรพล เพิ่มมนตรี อายุ 73 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 50/1 ม.1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ตอนแรกไม่ทราบว่าว่ามิเตอร์น้ำประปาบ้านตนเองหาย เพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอก เลยมาดูและพบว่าถูกลักหายไป เบื้องต้นไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ห้วยใหญ่ แล้วเพื่อติดตามจับกุมคนร้าย

ส่วนอีกหลังภายในหมู่บ้าน นางบุญเรือง ลายสนธิ์ อายุ 64 ปี รปภ.หมู่บ้านจินดาแลนด์ เปิดเผยว่า เห็นน้ำไหลเป็นทางจึงเดินตามสายน้ำไหลเพื่อไปดูต้นทางของน้ำ พบว่าหน้าบ้านหลังหนึ่งมีน้ำพุ่งออกมาตรวจสอบพบว่ามิเตอร์ถูกลักหายไป จึงได้แจ้งเจ้าของบ้าน ส่วนผู้ต้องสงสัยเป็นชายหนุ่ม 2 คน ขับขี่รถ จยย.แบบผู้หญิง แต่ตนเองไม่สนใจ

ด้าน พ.ต.อ.อภิชนัน วัฒนวรางกูร ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยเบื้องต้นรับทราบเรื่องแล้ว และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งลงพื้นที่แกะรอยติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย.