คุมมือรัวปืนใส่ตร.ส่งศาลฝากขังเรือนจำ เพิกถอนวีซ่าต่างชาติ 6 คน ส่วนตร.เหยื่อกระสุนเจาะอก อาการยังน่าห่วง

จากกรณีที่เกิดเหตุ MR.Zhang Yang อายุ 35 ปี หรือที่รู้จักในวงการคือนายลีโอ ชาวจีน ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามคนร้ายข้ามชาติภาค 2 ขณะนำหมายค้นเข้าตรวจสอบจนได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค และ ด.ต.กรีฑา ทิพย์เนตร ซึ่งอยู่ระหว่างการรักษาตัว ที่เหตุเกิดภายในคฤหาสน์หรูบนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ในสนามกอล์ฟฟินิกซ์ พื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดเพิ่ม พร้อมอายัดตรวจสอบทรัพย์สิน รถยนต์หรู ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 มีรายงานว่า MR. Zhang Yang อายุ 35 ปี ถูกควบคุมตัวส่งศาลพร้อมฝากขัง อยู่ภายในเรือนจำหนองปลาไหล ตั้งแต่เมื่อวันที่21 พ.ค.แล้ว ส่วนชาวต่างชาติอีก 6 คน ประกอบด้วย ชาวเมียนมา 2 คน ชาวจีน 4 คน ได้มีการเพิกถอนวีซ่า ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจะนำไปกักตัวอยู่ที่ สภ.บางละมุง อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานหากมีความผิด จะต้องแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายเพิ่มเติม

ส่วนอาการบาดเจ็บของ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค อยูในอาการทรงตัว แต่ยังต้องรักษาตัวอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และด.ต.กรีฑา ทิพย์เนตร อยู่ในอาการปลอดภัย แล้วแต่ยังคงต้องพักรักษาตัวและติดตามอาการต่อไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า ผู้บังคับบัญชา ภ.จว.ชลบุรี ได้มีคำสั่งยกเลิกคำสั่งจัดตั้งศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี โดยให้ยกเลิกคำสั่งและให้ผู้ปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าว ยุติการปฏิบัติหน้าที่อันเกี่ยวกับการปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด และให้ทุกนายกลับไปปฏิบัติหน้าที่ประจำทางต้นสังกัด โดยคำสั่งมีผลบังคับใช้ในทันที