อาชญากรรม

พบศพหนุ่มรับจ้าง ลอยอึดกลางสระบัว คาดเมาหนัก เดินพลัดตกบ่อเสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2564 ร้อยตำรวจโทกมลพร นาดี รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางละมุง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่สระบัว ภายในบ้านเลขที่ 126/4 หมู่1 ถนนเลียบทางรถไฟโรงโป๊ะ ตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุเป็นสระบัวขนาดใหญ่ พบร่างผู้เสียชวิตทราบชื่อ นายนรินทร์ คงเจริญ อายุ 56 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ในสภาพศพใส่เสื้อสีแดง ลอยอยู่ในสระบัว เห็นแค่ศรีษะกับลำตัว ตรวจสอบไม่พบว่ามีร่อยรอยของการถูกทำร้ายที่ตามร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 1-2 วัน

นางเหวี่ยง รัตน์ลอย อายุ 69 ปี ภรรยาผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่าสามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ บางครั้งหายออกจากบ้านไปเป็นวันสองวันถึงจะกลับมา จนกระทั่งวันนี้ มีเพื่อนบ้านมาแจ้งว่าพบศพสามีลอยอยู่ในสระบัว และตนก็ไม่ติดใจที่จะเอาความอะไร

ด้านนายเสน่ห์ บุญม่วง อายุ 64 ปี ผู้พบศพเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าเข้ามาฉีดยาฆ่าหญ้าบริเวณรอบสระบัว และบังเอิญเหลือบไปเห็นชายนอนคว่ำหน้า น่าจะเสียชีวิต เมื่อตั้งสติได้ก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุคาดว่านายนรินทร์ เมาสุราอย่างหนัก เดินพลัดตกบ่อสระบัวเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น ร้อยตำรวจโทกมลพร นาดี รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางละมุง เจ้าของคดี ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เคลื่อนย้ายศพนายนรินทร์ ไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง ก่อนที่จะส่งศพไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุ ของการตายที่แท้จริง ที่สถาบันนิติเวช-โรงพยาบาลตำรวจ ต่อไป