วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ชุมชนสาธารณสุข

สธ.อ.บางละมุง ปลื้มจัดฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สองวันไร้ปัญหา ส่วนที่เหลือให้รอฉีดต้นมิ.ย.นี้

ที่โดมเทศบาลตำบลโป่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่รับการฉีดวัคซีนล็อตพิเศษ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 พบว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางมารับการฉีดวัคซีนกันตั้งแต่เช้า โดยเวลา 08.00-12.00 น.เป็นในส่วนของตำบลโป่ง ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่ภาคบ่ายตั้งแต่เวลา 13.00-16.30 น.เป็นของตำบลเขาไม้แก้ว และบุคลากรด้านสาธารณสุข

ด้านนายสมพล จิตติเรืองเกียรติ สาธารณสุขอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า จากภาพรวมทั้ง 2 วันในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ล็อตพิเศษ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยแต่ละท้องถิ่นได้แจ้งประชาชนออกมาฉีดวัคซีนตามจำนวนที่ได้รับวัคซีนมา ส่วนใหญ่แล้วจำนวนผู้ที่มาฉีดวัคซีนในแต่ละท้องถิ่น มีมากกว่าวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาในล็อตนี้ แต่ละท้องถิ่น อาทิ เทศบาลตำบลหนองปลาไหล เทศบาลตำบลโป่ง และองค์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว ต่างจัดประชาชนตามจำนวนที่ได้รับวัคซีน เมื่อคนมาตามจำนวนวัคซีน ก็ทำให้ไม่เกิดความแออัด และสามารถจัดระบบได้อย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ประชาชนทยอยเดินทางมาฉีดวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง ไม่มีการกระจุกตัว ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถทำงานได้อย่างสะดวก

นายสมพล กล่าวอีกว่า สำหรับกระแสการฉีดวัคซีนในช่วงนี้คนอยากฉีดวัคซีนเนื่องจากมีคนจำนวนมากฉีดวัคซีนแล้วไม่มีปัญหาอะไร ทำให้ความกลัวลดลง อีกทั้งจำนวนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีมากขึ้น ทำให้คนตัดสินใจมาลงทะเบียนฉีดวัคซีนกันมากขึ้นด้วย

สธ.อ.บางละมุง ระบุอีกว่า ส่วนประชาชนที่ลงทะเบียนไม่ทัน หรือยังไม่ได้ลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนได้ที่แอพพลิเคชั่นหมอพร้อม โดยแอพฯ จะมีการปลดล็อคในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ให้ประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนได้ ส่วนประชาชนที่ลงทะเบียนแล้วและยังไม่ได้มาฉีดวัคซีน คาดว่าน่าจะฉีดวัคซีนได้อีกครั้งในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ เนื่องจากจะมีวัคซีนล็อตใหม่มาถึงในช่วงเดือนมิถุนายนนี้