อาชญากรรม

พลเมืองดีตามรวบไอ้ใบ้จับหนูน้อย 3 ขวบกดน้ำ

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 17 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ รับแจ้งจากประชาชนว่า เกิดเหตุมีคนทำร้ายเด็ก ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยถั่วงอก ริมถนนเลียบทางรถไฟ ก่อนถึงแยกซอยวัดธรรมสามัคคี ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบน.ส.กาญจนา ทองขาว 32 ปี มารดา กอดลูกน้อยวัย 3 ขวบ ซึ่งอยู่ในอาการหวาดผวา เนื้อตัวสั่นเทา กลัวไม่กล้าให้ใครเข้าใกล้ โดยมีชาวบ้านค่อยสังเกตอยู่จำนวนไม่น้อย พร้อมเล่าเหตุการณ์และประนามการกระทำของผู้ก่อเหตุ ซึ่งทราบชื่อคือ นายใบ้ เป็นคนเก็บขยะ ของเก่าไปขาย ซึ่งหลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป แต่ได้ทิ้งรถซาเล้งเก็บของเก่าไว้ เป็นรถจยย.ยี่ห้อเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

สอบถาม ด.ช.วัย14 ปี ทราบว่า ได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่ในห้องน้ำ จึงเดินตามเสียงเข้าไปดู เห็นว่านายใบ้ กำลังตีน้องวัย 3 ขวบ แล้วจับศรีษะกดลงใส่ลงไปในโอ่งน้ำ ด้วยความเป็นห่วงจึงรีบตะโกนเรียกเพื่อนบ้านออกมาช่วยเหลือ ทำให้นายใบ้ได้วิ่งหลบหนีไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้าตรวจสอบพบว่า น้องวัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บถลอกและเป็นแนวที่ด้านหลัง แต่อยู่ในอาการหวาดกลัวไม่ยอมออกจากอ้อมกอดมารดา

ต่อมากลุ่มพลเมืองดีได้ติดตามจนกระทั่งได้ตัวนายใบ้ อยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนัก จึงควบคุมตัวไว้รอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมตัวได้เนื่องจากต้องรอให้ผู้ปกครองของเด็กเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ก่อน