ทต.หนองปลาไหล จัดชุดใหญ่ลุยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของปชช.

เมื่อค่ำคืนวันที่15 พฤษภาคม ผ่านมา นายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองปลาไหล พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และ นายบวร มูลสระคู ปลัดเทศบาลฯ นำทีมเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กว่า100 คน พร้อมด้วยเครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ รถน้ำ ออกเดินหน้าทำความสะอาด และฉีดพ่นน้ำยาเชื้อทั่วพื้นที่ตำบลหนองปลาไหล

นายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองปลาไหล เปิดเผยว่า การฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อแบบปูพรมทุกพื้นที่ในครั้งนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในภารกิจที่ผู้บริหารเทศบาลตำบลหนองปลาไหลต้องรีบดำเนินการ เนื่องจากที่ผ่านมาในช่วงว่างเว้นตำแหน่ง และในช่วงหาเสียงได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมาโดยตลอดเรื่องของการเสริมความปลอดภัยให้ประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด-19 ระลอก 3 ที่ยอมรับว่าสาหัสและเกิดการแพร่ระบาดได้ง่าย

ดังนั้นหลังจากที่ได้รับความไว้วางใจจากชาวบ้านในการเลือกตั้งที่ผ่านมา สิ่งแรกที่ต้องทำคือเรื่องของการสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยแก่ประชาชนในพื้นที่ เทศบาลตำบลหนอปลาไหล จึงวางมาตรการสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยแก่ประชาชนด้วยการนำขบวนรถพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เข้ามาทำความสะอาดพื้นที่ ตามชุมชน ถนนเส้นเศรษฐกิจ รวมไปถึงตามตลาดต่างๆ โดยเลือกปฏิบัติงานในช่วงกลางคืน เพื่อให้กระทบต่อประชาชนในพื้นที่น้อยที่สุด.