กลิ่นเน่าโชย!เพื่อนบ้านโร่แจ้ง ตร.พบเฒ่าอังกฤษนอนเสียชีวิตคาบ้าน ด้านหนุ่มอ้างเพิ่งเจอนั่งเล่นกับหมาหน้าบ้านช่วงกลางดึก ก่อนมารู้เสียชีวิตแล้วหลายวัน

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.องอาจ ทนสุด รองสว.สอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้าน เลขที่ 161/15 ซอยมาบยายเลีย 22 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงสังเกตอยู่รอบๆ ไม่กล้าเข้าใกล้ ตรวจสอบพบประตูบ้านถูกล็อกจากด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้คีมตัดเข้าไป ภายในตัวบ้านมีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่ว เมื่อเปิดตูบ้านเข้าไปจึงพบร่าง Mr.WINN WILLIAM อายุ 74 ปี สัญชาติอังกฤษ นอนเสียชีวิตอยู่กลางบ้าน ในสภาพขึ้นอืด เลือดและน้ำหนองไหลนองพื้น มีสุนัขสองตัวเฝ้าศพอยู่ ส่งเสียงเห่าดังสนั่น เจ้าหน้าที่ต้องไล่ต้อนสุนัขทั้งสองตัวไปด้านหลัง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องสวมชุด PPE ป้องกันเข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นและร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ก่อนฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค

จากการสอบถามน.ส.วันเพ็ญ สุพรรณทอง อายุ 56 ปี เพื่อนบ้าน ทราบว่าชาวต่างชาติรายนี้หายหน้าไป 2-3 วันแล้ว แต่ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากบ้านของชาวต่างชาติ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ก่อนหน้านี้ทราบเพียงว่าชาวต่างชาติกลับมาจากกรุงเทพฯ แล้วมีอาการปวดหัว จากนั้นก็ไม่เห็นอีกเลย กระทั่งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบจึงทราบว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น ร.ต.อ.องอาจ ทนสุด รองสว.สอบสวน สภ.หนองปรือ เจ้าของคดี ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เคลื่อนย้ายศพไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการเปิดเผยของ นายเสกสรร เดือนขาว อายุ 19 ปี เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกันระบุว่า เมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา ขณะเดินผ่านหน้าบ้านของชาวต่างชาติผู้เสียชีวิต สังเกตเห็นชาวต่างชาติออกมานั่งเล่นกับสุนัข 2 ตัว ตามปกติเหมือนทุกวัน ซึ่งตนเองมั่นใจว่าเป็นเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา โดยปกติแล้วไม่เคยได้พูดคุยทักทายอะไรกัน เพียงแต่จะเห็นว่าชาวต่างชาติคนนี้มักจะนั่งนอน และเล่นกับสุนัขตามปกติ ซึ่งตนเองไม่เคยเจอกับเรื่องราวลี้ลับแบบนี้มาก่อน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่เทศกิจรายหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ข้างบ้านผู้ตายเล่าว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้ยินเสียงชาวต่างชาติไอ แต่ไม่ได้สงสัยอะไร กระทั่งมารู้ว่ากลายเป็นศพเน่าขึ้นอืดอยู่ในบ้าน ซึ่งเมื่อชาวบ้านในละแวกดังกล่าวรับรู้ถึงคำบอกเล่าของเพื่อนบ้านทั้งสองราย ต่างโจษจันกันไปต่างๆ นานาถึงเรื่องชวนขนลุกดังกล่าว
ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี