องค์กรพันธมิตรร่วมส่งมอบเครื่อง x-ray เคลื่อนที่และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้รพ.บางละมุง

ที่ มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน นายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย รองประธานมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน กลุ่มศิษย์หลวงปู่บัวเกตุ ปทุมสิโร และตัวแทนภาคธุรกิจเอกชน ร่วมส่งมอบเครื่อง x-ray เคลื่อนที่ 1 เครื่อง, เครื่องวัดความดันแบบสอดแขน 10 เครื่อง และเครื่องให้อ๊อกซิเจ่นแรงดันสูง 20 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านกว่าบาท โดยมี นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์ เอกวัฒนกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางละมุง และทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาล ร่วมรับมอบ

นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์ เอกวัฒนกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางละมุง กล่าวว่า สำหรับเครื่องที่ได้รับมอบในครั้งนี้ เป็นเครื่อง x-ray เคลื่อนที่ เพื่อนำไปใช้ในการดูแลผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามและฮอสพิเทล เนื่องจกาผู้ป่วยที่อยู่ในสถานที่ดังกล่าวจะต้องได้รับการ x-ray ปอดเป็นระยะซึ่งการที่จะรับผู้ป่วยตามสถานที่ต่าง ๆ มา x-rayที่โรงพยาบาลทำให้มีการปนเปื้อนเชื้อ เครื่องดังกล่าวจึงมีความจำเป็นในการดูแลผู้ป่วยโควิดตามโรงพยาบาลสนามและฮอสพิเทล

ปัจจุบันมีผู้ป่วยโรควิด-196 ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลบางละมุง 100 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยที่มีอาการหนักต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ 2 ราย และผู้ป่วยอาการไม่หนักมาก 80 กว่า ราย นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่หนักอยู่ที่ฮอสพิเทล ที่ โรงแรม เบลลา เอ็กซ์เพรส พัทยากลาง จำนวน 200 ราย

ผอ.รพ.บางละมุง กล่าวอีกว่า สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อในอำเภอบางละมุง มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากการตรวจค้นหาเชิงรุกวันละ 30-40 ราย ส่วนเตียงในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ของรพ.บางละมุงในขณะนี้มีไม่เพียงพอ แต่มีอำเภอในพื้นที่ใกล้เคียงช่วยเหลือนำผู้ป่วยไปดูแลรักษาต่อจากโรงพยาบาล ทั้งนี้ได้มีการทำแผนรองรับในการควบคุมโรคโควิด-19 ด้วยการฉีดวัคซีน ซึ่งวัคซีนที่ดีที่สุดในการป้องกันโรคโควิด-19 คือทุกยี่ห้อ เพื่อให้ประชาชนมีภูมิคุ้มกันให้เร็วที่สุดและมีการจัดฉีดให้ประชาชนเป็นวงกว้าง เพื่อให้เศรษฐกิจในเมืองพัทยา การท่องเที่ยวกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว.