วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
อาชญากรรม

รวบสาวหลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล มูลค่าความเสียหายกว่า 800 ล้านบาท

ชลบุรี(10พ.ค2564) ที่ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2เมื่อเวลา 13.30 น. พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 แถลงถึงการสอบสวน นางสาวจิตราโยธาภิรมย์ ผู้ต้องหาคดี ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยหลอกให้ประชาชนร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาที่ถูกกว่าความเป็นจริง โดยซื้อในราคาใบละ 80 บาท และบางคนหากไม่รับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปขาย ก็จะฝากขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยรับเงินส่วนต่างฉบับละ 3-5 บาท

ในช่วงแรก ผู้เสียหายหลายคนได้รับสลากจริงและผลตอบแทนจริง ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก จนต่อมาในรอบงวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2564 ผู้ต้องหาไม่ส่งสลากและจ่ายเงินค่าตอบแทนดังกล่าว ทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก และปัจจุบันมีมูลค่าความเสียหายในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด เป็นเงินจำนวน 814,184,113 บาท

จากนั้นเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 นางสาววนิดา มานะเปรมปรีย์ พร้อมผู้เสียหายอีกเป็นจำนวนมาก ได้แจ้งความร้องทุกข์กับ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.จิตรา ซึ่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีอาญาที่ 400/2564 และได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดตราดออกหมายจับ

ต่อมา ผู้ต้องหาทนแรงกดดันไม่ไหว ได้เข้ามอบตัวผ่านช่องทางชี้เบาะแส ภาค 2 เนื่องจากมีความเชื่อมั่นว่าจะได้รับความปลอดภัยและความยุติธรรมในการเข้าสู่ กระบวนการทางกฎหมาย จึงได้นำตัวมาแถลงข่าว ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.