โจรลักทรัพย์ชลบุรีอาละวาดหนัก! ดอดลักจยย.วอนตำรวจช่วยติดตาม ถึงเป็นรถเก่าแต่มีค่าทางจิตใจที่บิดาได้ให้ไว้ 15 ปีก่อน

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 ร้อยตำรวจเอกพิสิษฐ์ สินจรูญศักดิ์ รองสารวัตรป้องกันและปรามปราม สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ รุดไปตรวจสอบที่บริเวณด้านหน้าสถานที่ทำการบริษัท ” PRO. VISA ” ตั้งอยู่เลขที่ 178/9 หมู่ 10 ภายในซอยเขาน้อย ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ และกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพของผู้ก่อเหตุ ขณะก่อเหตุเอาไว้ได้

เมื่อไปถึงพบนางมนัสธนก วงษ์สุวรรณ อายุ 43ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อช่วงเวลา 06.00น.ได้เดินลงมาจากบริษัทฯ เพื่อไปตลาด แต่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 สีเทา หมายเลขทะเบียน กจว-195 จังหวัดหนองบัวลำภู ได้หายไป

นางมนัสธนกกล่าวอีกว่า เมื่อตั้งสติได้ จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งไว้ด้านหน้าบริษัทฯ จำนวน 2 ตัว พบคนร้าย เป็นชายวัยรุ่น 2 คน คนหนึ่งใส่เสื้อคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงยีนต์ขาสั้นแบบสามส่วน อายุประมาณ 20-25 ปี ใส่แมสก์ปิดบังใบหน้า ใส่หมวกกันน็อคสีเหลือง มีเบอร์หมายเลข 8 สีดำ พ่นติดไว้ทั้ง 2 ข้าง (ซ้ายขวา) ทำทีมายื่นสูบบุหรี่ อยู่ที่ด้านหน้าบริษัท์ อีกรายเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 15-20 ปี สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ใส่กางกางขาสั้น ลายส้ม-ดำ ใส่หมวกกันน็อคสีดำ ยืนรออยู่ด้านนอก และต่อมาชายวัยรุ่น ที่ใส่เสื้อคอกลมสีน้ำเงิน ได้เดินออกไปสมทบ แล้วใช้เท้าถีบ-หักคอรถจักรยานยนต์ พากันเข็นหลบหนีออกไปอย่างใจเย็น โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 7 นาที

นางมนัสธนก วงษ์สุวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เป็นรถเก่าไม่ได้มีราคาแพงอะไร แต่อยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ช่วยติดตามจับกุม 2 ผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี นำรถกลับคืนมาให้ด้วย เพราะเป็นสิ่งของล้ำค่าทางจิตใจ ที่บิดาได้ให้ไว้เมื่อ 15 ปีก่อน