รวบยกแก๊งลักฝาท่อระบายน้ำนำขายร้านของเก่าหาเงินเสพยา

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 4 คน ใช้รถยนต์กระบะสี่ประตู สีขาว ก่อเหตุลักขโมยฝาตะแกรงท่อระบายน้ำ บนถนนภายในซอยวัดบุญสัมพันธ์ 12 และวัดบุญสัมพันธ์ 14 เขตพื้นที่รับผิดชอบสภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพวินาทีก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่ขับรถมาจอดแล้วยกฝาตะแกรงท่อระบายน้ำขึ้นท้ายรถ จนกระทั่งขับหลบหนีไป

ต่อมาเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 พ.ค. พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วยพ.ต.ท.เอกรินทร์ สิกขากูล รองผกก.สส.สภ.หนองปรือ นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน ประกอบด้วย นายวรินทร์ หรือ แด้ อ่อนโพธิ์แก้ว อายุ 37 ปี นายเสกสรร หรือ เสก แสงโพธิ์ อายุ 36 ปี นายอานนท์ หรือ บอส พานิชวัฒนา อายุ 29 ปี นายธีรนันท์ หรือ กั้ง สังข์เงิน อายุ 35 ปี มาชี้จุดเกิดเหตุ ประกอบคำรับสารภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าว พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.2 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ไม่ได้นิ่งนอนใจในความเดือดร้อนของประชาชน จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกรินทร์ สิกขากูล รองผกก.สส.สภ.หนองปรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด กระทั่งชุดจับกุมได้เบาะแสของคนร้าย และเข้าจับกุมตัวได้ที่ที่พักภายในพื้นที่บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ผู้ก่อเหตุทั้งสี่คนให้การรับสารภาพว่าช่วยกันก่อเหตุลักขโมยยกตะแกรงฝาท่อไปจริง ก่อนจะนำไปขายโรงรับซื้อของเก่า นอกพื้นที่ที่ก่อเหตุ ในราคาเพียงกิโลกรัมละ 12 บาทเท่านั้น เมื่อได้เงินมาก็นำไปใช้จ่ายและซื้อยาเสพติดมาแบ่งกันเสพ

เบื้องต้นทางชุดจับกุมได้ตรวจสอบประวัติบุคคลพบว่ามี 1 ในจำนวนนี้ มีหมายจับเกี่ยวกับคดีลักทรัพย์ในพื้นที่สภ.นาจอมเทียน และจากการตรวจปัสสาวะทั้ง 4 คนพบว่ามีสีม่วงทั้งหมดด้วย จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหา ส่วนเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าที่รับซื้อตะแกรงนั้น ได้เชิญตัวมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

สำหรับในส่วนของตะแกรงฝาท่อที่ถูกคนร้านลักขโมยไปขายนั้น สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปบนถนนเส้นดังกล่าวอย่างมาก เทศบาลหนองปรือได้ส่งทีมช่างเข้ามาแก้ไข จนสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ตามปกติแล้ว
ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี