อาชญากรรม

เสี่ยธุรกิจรถขนดิน เครียดโรครุมเร้า ตัดสินใจปลิดชีพด้วยปืนลูกซอง

เมื่อเวลา 08:00 น. พันตรวจโท อนุเชษฐ์ กาศสมบุรณ์ รองผู้กำกับสืบสวน สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ พร้อมด้วยร้อยตำรวจเอก องอาจ ทุมสุด พนักงานสอบสวนเวร,ตำรวจชุดสืบสวนเวร และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ,หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ภายในบ้านเลขที่ 40/4 หมู่ 4 ซอยพรประภานิมิต 34 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีชายไทยถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต

ในที่เกิดเหตุพบนายอัศวิน ทองมั่น อายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงผ้าใบ ภายในบ้านพัก ในสภาพศพนอนหงายหน้า ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ใต้คาง-ทะลุท้ายทอย จนเป็นบาดแผลฉกรรจ์ มีปืนลูกซองยาว 5 นัด ด้ามปืนวางพาดพื้น นิ้วโป้งขาขวาอยู่ในไกปืน ปากกระบอกปืนวางพาดยาวขึ้นมาทางหน้าอก และที่ข้างตู้โชว์มีข้อเขียนใส่กระดาษแปะไว้ โดยมีข้อความว่า “ความตายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาแบบนี้ สักวันหนึ่งในปี 64” เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 จึงได้ถ่ายรูป ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 1-2 ชั่วโมง

นางธนภร ห้วยใหญ่ อายุ 48 ปี ภรรยาของผู้ตายบอกว่าผู้ตายมีอาชีพประกอบธุรกิจรถขนดิน และได้ป่วยเป็นโรคประจำตัว มีก้อนเนื้อขนาดใหญ่อยู่ที่ใต้ราวนมด้านขวา และที่บนสะดือ ปวดทุกข์ทรมาน มานานกว่า 15 ปี แล้ว

ก่อนเกิดเหตุเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา เพิ่งพาไปหาหมอที่คลีนิค และกลับเข้ามาบ้านพักตามปรกติ พอในช่วงเช้าเวลา 07:30น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่ด้านหลังบ้านพัก จึงรีบมาดู พบว่า สามีใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต คาดว่าสาเหตุ น่าจะมาจากสามีป่วยด้วยโรคประจำตัว ปวดทุกข์ทรมานมานานหลานปี จึงคิดสั้นใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น ร้อยตำรวจเอก องอาจ ทุมสุด พนักงานสอบสวนเวร เจ้าของคดี ได้สั่งการให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา นำศพไปเก็บรักษาไว้ยังโรงพยาบาลบางละมุง ก่อนที่จะส่งศพไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป