วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ชุมชนร้องทุกข์

ยาย วัย 68ปี อ่วมถูกตัวต่อรุมต่อยเลือดสาด วอนเทศบาลหนองปรือช่วยด่วน หวั่นชาวบ้านเดือดร้อน

เมื่อเวลา 12.30น. วันพุธ ที่ 28 เมษายน 2564 รถหน่วยพยาบาลเคลื่อนที่ มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ภายในอนามัยหนองสมอ เขตเทศบาลหนองปรือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีหญิงสูงอายุ ถูกตัวต่อรุมต่อย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเข้ามารับการรักษา

เมื่อไปถึงพบนางประมวล อนุชิต อายุ 68 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการถูกตัวต่อรุมต่อย มีบาดแผลบวม-ปูดที่ตามร่างกายหลายแห่ง อาการค่อยข้างสาหัส ทีมแพทย์อนามัยหนองสมอ ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่รถหน่วยพยาบาลเคลื่อนที่ มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา เคลื่อนย้ายนำตัวส่งเข้าไปรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลบางละมุง

ด้านนายศราวุธ อนุชิต 40 ปี บุตรชายของนางประมวล (ผู้บาดเจ็บ) บอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านพักเลขที่ 39/55 หมู่ 6 ภายในหมู่บ้านงามเจริญ โครงการ 4 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี และที่ในบ้านพักยังมีรังผึ้งขนาดใหญ่อยู่ที่ต้นม่วงอีก 1 รัง แต่ยังไม่พบรังต่อหัวเสือ จึงพาผู้สื่อข่าวเดินทางยังจุดที่มารดาโดนต่อต่อย

ขณะที่นางสมบูรณ์ อินทร์ประจักษ์ อายุ 57 ปี น้องสาวของนางประมวล ผู้บาดเจ็บ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่นางประมวล พี่สาว กำลังเข้าไปตัดหญ้าที่รกรุงรังภายในสวนไม้ประดับ ที่ภายในบัานพัก จู่ๆก็ร้องโอดโอย ว่าโดนตัวต่อรุมต่อย มีบาดแผลบวม-ปูดที่ตามร่างกายหลายแห่ง ที่เท้าขวามีเลือดไหล จึงรีบแจ้งให้นายศราวุธ นำตัวนางประมวล ส่งเข้าไปรักษาอาการเบื้องต้นที่สถานีอนามัยหนองสมอ

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว เกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำรอยกับคนในบ้าน จึงอยากวอนฝากถึงนายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศบาลเมืองหนองปรือ ช่วยส่งเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ มาช่วยกำจัดรังต่อและรังผึ้งนี้ออกไปจากบ้านพัก เพื่อสางปัญหาในด้านความปลอดภัยให้กับชาวบ้านด้วย.

อธิบดี บุญชารี รายงาน