วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
+ชุมชนตำรวจ

กต.ตร.สภ.บางละมุง มอบกล้องบันทึกภาพ สนับสนุนการทำงานเจ้าหน้าที่

ที่ บริเวณด้านหน้า สภ.บางละมุง นายธิติ รายณะสุข รองประธาน กต.ตร.สภ.บาวละมุง พร้อมด้วยคณะกรรมการ กต.ตร.บางละมุง มอบกล้องบันทึกภาพ จำนวน 2 ชุด มูลค่า 35,500 บาท เพื่อสนับสนุนในการปฏิบัติหน้าที่ในการตั้งจุดตรวจแอลกอฮอล์และจุดตรวจการกวดขันวินัยจราจร

นอกจากนี้ ยังได้มอบน้ำดื่ม และเครื่องดื่ม ชูกำลังให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ณ ศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน โดยมี พ.ต.ต.จักรกฤษณ์ จันตาคำ สว.สส.พร้อมด้วย น.ส.กัลยารัตน์ รอดทัพ ปลัดอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมรับมอบ

พ.ต.ต.จักรกฤษณ์ จันตาคำ สว.สส.ปฏิบัติหน้าที่แทน สวป.สภ.บางละมุง กล่าวว่า สำหรับกล้องที่ได้รับการสนับสนุนจาก กต.ตร.ในครั้งนี้ สภ.บางละมุงจะนำไปใช้ในการตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์และจุดตรวจการกวดขันวินัยจราจร ทั้งในส่วนงานจราจรและงานป้องกันปราบปราม เพื่อเป็นการปฏิบัติตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่ได้มอบนโยบายในการตั้งจุดตรวจโปร่งใส ตรวจสอบได้ ประชาชนที่เข้าด่านตรวจที่ปฎิบัติถูกต้องตามกฎหมายจะได้รับการปฏิบัติที่ถูกต้อง สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ และในกรณีที่เกิดความข้องใจพบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติส่อแววทุจริต ก็สามารถใช้กล้องวงจรปิดตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เช่นกัน

พ.ต.ต.จักรกฤษณ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน สภ.บางละมุงมีกล้องวงจรปิดทั้งหมด 8 ตัว จะใช้งานส่วนงานจราจร 4 ตัว และงานป้องกันปราบปราม 4 ตัว ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่าการตั้งด่านของ สภ.บางละมุง มีความโปร่งใสสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ เป็นไปตามนโบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ.