วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
+covid-19ท่องเที่ยวบริหารท้องถิ่น

“บิ๊กแป๊ะ” มั่นใจคุมโควิดอยู่ เที่ยวพัทยาได้ตามปกติ พร้อมจัดสงกรานต์ตามประเพณี

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) ระลอกล่าสุดที่มีผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน (คลัสเตอร์) จากสถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณทล ส่งผลให้พื้นที่ใกล้เคียงได้รับผลกระทบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในแต่ละวันเพิ่มขึ้นจำนวนมาก

สำหรับพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยเมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 ว่า ขณะนี้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ยังคงเป็นพื้นที่สีเหลืองคือพื้นที่เฝ้าระวัง ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนสีแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าในวันนี้จะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 40 ราย ทั้งจังหวัดชลุบรี และผู้ติดเชื้อสะสม 747 ราย สำหรับ อ.บางละมุง วันนี้มีผู้ติดเชื้อ 4 ราย ซึ่งได้ดำเนินการกักตัว และรักษาตามขั้นตอน ถือว่าสถานการณ์ขณะนี้ยังอยู่ในการควบคุมของกรมควบคุมโรค

ในด้านการท่องเที่ยว และสถานบันเทิงต่างๆนั้น นายสนธยา กล่าวว่า ยังคงเปิดบริการตามปกติ และปิดทำการตามเวลาที่ ศบค. กำหนด ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ ต้องดูว่า ทาง ศบค. และคณะกรรมการควบคุมโรคจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงอย่างไร โดยเมืองพัทยายังคงยืนยัน จัดกิจกรรมช่วงประเพณีสงกรานต์ตามปกติ คืองานวันไหลนาเกลือ วันไหลพัทยา และงานกองข้าว ช่วงวันที่ 18-20 เม.ย.นี้ ซึ่งจัดเป็นกิจกรรมทำบุญตามขนบธรรมเนียมประเพณี งดกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ อย่างเด็ดขาด อยู่บนมาตรการของ ศบค.

นายเมืองพัทยา ยังกล่าวถึงการท่องเที่ยวพักผ่อนของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในช่วงวันหยุดยาววันที่ 10-15 เม.ย.นี้ การจองห้องพักยังไม่มีการยกเลิก ยังคงมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ แต่ต้องอยู่บนมาตรการของ ศบค.เพื่อให้ทุกท่านท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัย

สำหรับความคืบหน้าการฉีดวัคซีนของเมืองพัทยานั่น นายสนธยา กล่าวว่า ล็อตล่าสุดจะเข้ามาเพิ่มในวันที่ 23 เม.ย.นี้ ตามที่รัฐบาลชี้แจงว่า ประเทศได้โควต้าวัคซีนเพิ่มมากขึ้น และมาเร็วขึ้น ทำให้จะสามารถให้วัคซีนแก่ประชาชนกลุ่มต่างๆ ได้เร็วขึ้นและทั่วถึง ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ประเทศจะได้ให้ว้คซีนแก่ประชาชนได้ครบถ้วนตามเป้าที่วางไว้คือสิ้นปีนี้ เพื่อที่จะทำให้ในปีหน้า ผู้ที่ฉีดวัคซีนมาแล้วสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว จะส่งผลให้การฟื้นฟูเศรษฐกิจโดนเฉพาะด้านการท่องเที่ยวดีขึ้น.