พุทธสมาคมสว่างเหตุทุ่งเหียง จัดยิ่งใหญ่งานล้างป่าช้าเก็บศพไร้ญาติ ครั้งที่ 8

เมื่อเวลา 09.29 น.วันที่ 7 เมษายน 2564 ที่พุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน(เซียนซือทุ่งเหียง) บ้านทุ่งเหียง ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พล.ต.ต.บัณฑิต คุณจักร์ นายกพุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมกรรมการสมาคมฯ สมาคมพุทธมามกสงเคราะห์การกุศลแห่งประเทศไทย และสมาคม, มูลนิธิ องค์กรกุศลต่าง ๆ ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาและสาธุชนทั่วไปจำนวนมาก ได้มาร่วมพิธีเปิดงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติ ล้างป่าช้า ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 7 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 9 มิถุนายน 2564 รวม 64 วัน ณ มณฑลพิธีพุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน บ้านทุ่งเหียง(เซียนซือทุ่งเหียง) โดยมี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี นายฉัตรชัย กำจรกิจการ นายกสมาคมพุทธมามกะสว่างประทีปธรรมสถาน พล.ต.ต.บัณฑิต คุณจักร์ นายกพุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน ร่วมเป็นประธาน เปิดแพรคลุมป้ายเปิดงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติ ล้างป่าช้า ครั้งที่ 8

จากนั้นได้มีพิธีมงคลตัดริบบิ้นเปิดมณฑลพิธี โดยมี นายกสมาคมฯ อุปนายกสมาคม ของมูลนิธิต่าง ๆ รวม 30 มูลนิธิ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ อาทิ พล.ต.ท.จำนงค์ รัตนกุล ผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงค์เมือง อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี นายอาภรณ์ ใหม่มงคล นายอำเภอพนัสนิคม ร่วมตัดริบบิ้น

ลำดับต่อมา นายภัครธร เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี นางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาด จ.ชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม พล.ต.ท.จำนงค์ รัตนกุล พ.ต.อ.ไพสิฐ วงค์เมือง ได้อัญเชิญกระถางธูปทองโป๊ยเซียนโจวซือและองค์เทพศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ประดิษฐานบนแท่นบูชาในมณฑลพิธี ซึ่งภายในงานพิธี ได้มีหน่วยงานการกุศลจากมูลนิธิต่าง ๆ มาออกร้านอาหารเพื่อบริการกับประชาชนที่มาร่วมงานจำนวนหลายสิบร้าน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในวันที่ 10 เมษายน 2564 จะมีพิธีปฐมฤกษ์เปิดป่าช้า(คุยบ่อซัว) ณ สุสานพุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน และตั้งแต่ วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน–วันศุกร์ที่ 14 เมษายน 2564 จะมีงานภาคสนาม ทำพิธีขุดเก็บศพที่สุสาน พิธีเชิญดวงวิญญาณผู้ไร้ญาติตามสถานที่ต่างๆ ในเขต อ.พนัสนิคม อ.บ่อทอง อ.เกาะจันทร์ ตามบัญชาขององค์โป๊ยเซียนโจวซือ พิธีทางศาสนา ภาคค่ำสวดพระอภิธรรม อุทิศส่วนกุลแก่ดวงวิญญาณบรรพาชนผู้ล่วงลับ พิธีเดินธูปถวายสักการะบูชาแด่เทพเจ้าทุกพระองค์

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่จะร่วมงานมหากุศล ครั้งนี้สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ใน วัน เวลา ดังกล่าว เพื่อเป็นการเสริมบุญบารมี นำพาร่างและดวงวิญญาณผู้ไร้ญาติสู่แดนสุขาวดี และในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564 จะมีพิธีฌาปนกิจศพ
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี.